CÁC BƯỚC BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ

Đăng ngày: 17/07/2022
Đã xem: 430

Ngày nay, ô tô đã trở thành một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến nhất trên đường phố ở bất kỳ quốc gia nào. Do đó, điều khiến nhiều khách hàng quan tâm là dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô, nhất là quy trình bảo dưỡng xe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các bước bảo dưỡng xe ô tô một cách chi tiết và hoàn chỉnh nhất.

Các bước bảo dưỡng xe ô tô bạn nên biết

Tiếp nhận và tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng của xe

Khi bước vào trung tâm bảo dưỡng, xe của bạn sẽ được tiếp nhận và khảo sát một số thông tin cần thiết cho quá trình bảo dưỡng. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng xe để có thể xác định chuẩn các vấn đề của xe giúp việc bảo dưỡng được thực hiện trơn tru hơn.

Bảo dưỡng xe ô tô

Bảo dưỡng xe ô tô

Bảo dưỡng điều hòa ô tô

Sau thời gian vận hành lâu dài, hệ thống điều hòa ô tô có thể bị xuống cấp, gây phát ra tiếng ồn, tỏa ra mùi hôi khó chịu hoặc thiếu nhiệt. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng điều hòa, kiểm tra lại hệ thống giàn nóng, giàn lạnh, hiệu suất làm lạnh,… là điều thiết yếu đầu tiên.

Bảo dưỡng gầm ô tô

Gầm xe là bộ phận thấp nhất của xe và cũng là bộ phận dễ bị hỏng hóc do nước mưa, sỏi đá hay va đập gầm xe. Gầm xe sau thời gian hoạt động dài có nguy cơ bị chảy dầu, gỉ sét hoặc phát ra tiếng ồn. Bảo dưỡng gầm xe có thể giúp xe tránh khỏi những tình trạng đó một cách tối ưu nhất.

Bảo dưỡng gầm xe ô tô

Bảo dưỡng gầm xe ô tô

Bảo dưỡng hệ thống lái

Hệ thống lái là bộ phận quan trọng giúp người lái có thể điều khiển xe hiệu quả và ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người sử dụng xe. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, hệ thống lái có thể gặp trục trặc và có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì thế, việc bảo dưỡng hệ thống lái và tuân thủ các lưu ý khi sửa chữa là vô cùng cần thiết.

Bảo dưỡng máy phát điện và bình ắc quy

Máy phát điện là bộ phận giúp sạc bình ắc quy và cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng trên ô tô. Việc bảo dưỡng máy phát điện và bình ắc quy sẽ khiến các chức năng trên xe luôn hoạt động trơn tru, đảm bảo vận hành của xe luôn được liên tục.

Bảo dưỡng máy móc bên trong xe ô tô

Bảo dưỡng máy móc bên trong xe ô tô

Bảo dưỡng các bộ phận chức năng và các phụ kiện nội thất

Các bộ phận chức năng như giảm xóc, kim phun điện tử, dầu và phanh xe ô, bugi, hệ thống đèn và còi, bộ gạt mưa và bộ phun rửa kính, đèn báo taplo và các phụ kiện nội thất không những hỗ trợ cho quá trình vận hành của xe mà còn giúp mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng xe. Bảo hành các bộ phận này giúp xe luôn hoạt động trơn tru và giúp trải nghiệm sử dụng xe luôn được đảm bảo.

Trên đây là quy trình đầy đủ các bước bảo dưỡng xe ô tô. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo còn quá trình bảo dưỡng xe còn phụ thuộc nhiều vào độ dài quãng đường xe đi được và phương thức bảo dưỡng của các trung tâm bảo dưỡng xe. Nếu bạn cần tư vấn thêm điều gì, vui lòng liên hệ đến website  hanoiford.com.vn, chúng tôi sẽ tiếp nhận ý kiến của bạn và phản hồi lại sớm nhất.  

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/