Cách cài cầu xe Ford Ranger cực đơn giản, dễ áp dụng

Đăng ngày: 17/07/2022
Đã xem: 702

Nếu như trước đây việc lựa chọn hệ thống dẫn động 2 hay 4 bánh ở vị trí 4L khiến xe bị dừng hẳn lại ngay trong khi đang đi qua địa hình phức tạp khó khăn. Thì nay việc cài cầu xe cho dòng xe Ford Ranger được áp dụng và phổ biến hơn để giải quyết vấn đề trên bằng hệ thống cài cầu điện tử Easy Select. Cùng tìm hiểu cách cài cầu xe Ford Ranger qua bài viết sau đây nhé.

Cách cài cầu xe Ford Ranger dễ dàng

Cách cài cầu xe Ford Ranger dễ dàng

Tại sao nên biết cách cài cầu xe?

Dù Ford là dòng xe được biết đến như là một đối thủ của mọi địa hình, tuy nhiên việc biết cách cài cầu xe sẽ giúp xe vượt qua những địa hình một cách trơn tru và tạo cảm giác sảng khoái hơn cho người lái. Ngoài ra việc này còn giúp xe được vận hành một cách bền bỉ và mạnh mẽ hơn. 

Cách cài cầu xe Ford Ranger hiệu quả

Bạn có thể nhờ có hệ thống dẫn động Easy Select để chuyển đổi từ 2H sang 4H chỉ bằng một chiếc nút vặn với tốc độ xe đang chạy ở khoảng 120km/h tương đương với 74 mph và không đạp chân ga khi đến địa hình trắc trở, khó khăn. Trong quá trình chuyển đổi, đèn báo trên bảng taplo sẽ báo hiệu và hệ dẫn động bốn bánh chỉ vào thế sẵn sàng khi đèn đã sáng hoàn toàn. Đây là một trong những điều quan trọng của cách cài cầu xe Ford Ranger bạn cần nắm rõ nhất.

Đối với trường hợp muốn chuyển từ 4H sang 4L, người lái buộc phải dừng hẳn xe lại. Tiến hành ngắt ly hợp truyền động trước, sau đó mới chuyển nút gài cầu, tiếp theo là đưa cần số về vị trí N. Tuy nhiên tại Việt Nam, phiên bản 4×4 chưa được trang bị hộp số tự động. Khi hệ thống dẫn động trên bảng taplo không còn nhấp nháy cũng là lúc tính năng này phát huy hiệu lực hoàn toàn. Cần lưu ý không nên đi với tốc độ vượt quá 40km/h khi sử dụng hệ thống 4L.

Vượt mọi địa hình khi biết cách cài cầu

Vượt mọi địa hình khi biết cách cài cầu

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi hệ dẫn động từ 4H hoặc 4L về 2H. Lúc này bạn cần dừng xe lại, đưa cần số về vị trí N, đưa chân đạp côn rồi chuyển vị trí công tắc cài cầu về 2H. Lưu ý khi đèn báo cài cầu tắt hẳn thì hệ thống mới đã hoàn toàn được chuyển sang 2H.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý đó là không nên sử dụng dẫn động bốn bánh 4H trên đường bình thường để tránh hao tốn nhiều nhiên liệu.

Trên đây là cách cài cầu xe Ford Ranger đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu có nhu cầu mua xe hay bất kỳ vấn đề gì về dòng xe Ford, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua Website: hanoiford.com.vn


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/