Lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Đăng ngày: 26/06/2022
Đã xem: 44

Hiện nay ô tô là một phương tiện giao thông cá nhân và công cộng đã dần trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của con người, đặc biệt là ở những khu vực thành thị náo nhiệt. Trong quá trình sử dụng, vấn đề bảo dưỡng ô tô thì rất quan trọng. Dưới đây là một số những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô mà bạn nên chú ý. 

Giới thiệu về bảo dưỡng ô tô

Giới thiệu về bảo dưỡng ô tô

Giới thiệu về bảo dưỡng ô tô

Bảo dưỡng ô tô là một bước trong quá trình vệ sinh, sửa chữa và kiểm tra lại các bộ phận của xe sau một thời gian đi lại và sử dụng. Đây là một công việc được thực hiện trong một thời gian nhất định để đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển bằng xe và giúp ô tô luôn mới và ít hao tổn. 

Thông thường những công việc khi bảo dưỡng ô tô bao gồm:

  • Kiểm tra chi tiết các bộ phận và sửa chữa chúng. 
  • Thay dầu nhớt nếu cần thiết
  • Vệ sinh những bộ phận như phanh, bộ phận điều khiển,...
  • Vệ sinh và thổi bụi máy. 

Một số những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Sau một thời gian sử dụng nhất định theo tháng hoặc theo năm tùy từng nhu cầu tài chính cũng như tình trạng của xe, xe cần được cho đi bảo dưỡng tại những trung tâm bảo dưỡng. Một số những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô mà bạn nên biết bao gồm:

  • Lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng uy tín và chất lượng.
  • Yêu cầu đơn vị bảo dưỡng kiểm tra và thay dầu nhớt cho xe sau khi xe đã được đi từ 6.000 km đến 1.000 km để bộ phận máy được đảm bảo.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận đảm bảo sự an toàn của chuyến đi như phanh xe và một số những bộ phận khác như hệ thống làm mát.

Nói chung những bộ phận của xe mà bạn nên đặc biệt quan tâm và yêu cầu kiểm tra kĩ như: phanh xe, dầu nhớt, kim phun buồng đốt ở trên mu xe, bộ phận bôi trơn, tình trạng của lốp xe, điều hòa xe,...

Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô được chia sẻ trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn một số kiến thức quan trọng và đáng phải quan tâm khi đi bảo dưỡng ô tô nhằm mục đích giúp cho những bộ phận của của ô tô được bảo dưỡng tốt nhất. 

Tham khảo các dòng ô tô được bày bán tại hanoiford trên website chính thức của công ty hanoiford.com.vn. Đây là những đơn vị chuyên phân phối các dòng xe Ford chính hãng, sản phẩm chất lượng và mức giá ưu đãi cho người dân.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/