Ford Ranger - Ôtô của năm phân khúc xe bán tải phổ thông

Đăng ngày: 16/01/2022
Đã xem: 354

Ông vua phân khúc trong nhiều năm, Ford Ranger khẳng định mình với thiết kế năng động, đô thị, động cơ mạnh mẽ và nhiều công nghệ.

Ford Ranger đạt số điểm đánh giá cao nhất với 85,71 điểm, vượt xa so với vị trí thứ hai 77 điểm của Mitsubishi Triton và 74,82 điểm thuộc về Toyota Hilux. Ngoài 3 mẫu trên, phân khúc xe bán tải phổ thông còn có các mẫu khác như Nissan Navara, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max.

Ford Ranger cân bằng tốt các yếu tố ngoại hình, trang bị, giá và điển hình cho nhận định: xe bán chạy nhất là xe phù hợp nhất với số đông.

Ford Ranger xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào 2001 dạng lắp ráp trong nước khi thị trường xe bán tải còn sơ khai với vài cái tên Nhật. Mẫu xe Mỹ không mất nhiều thời gian để tạo chỗ đứng, doanh số tăng trưởng liên tục. Đến 2009, Ford Ranger chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan và bắt đầu định hình lại cuộc chơi xe bán tải. Xuyên suốt 10 năm qua, Ranger luôn đứng đầu bảng xếp hạng doanh số và tạo khoảng cách lớn với phần còn lại.

Thiết kế nam tính đậm chất Mỹ, Ranger tự thân đã tạo ra khác biệt với nhiều đối thủ Nhật vốn thiên về tạo hình khỏe khoắn kiểu châu Á. Chất đàn ông của Ranger tạo ra sự cuốn hút gần như hoàn hảo đối với khách hàng Việt. Bán tải cần mạnh mẽ, Ranger làm tốt ở phần nhìn, đó là bước thành công đầu tiên.

Điểm mạnh của Ranger, ngoài thiết kế và khoảng giá phù hợp với nhiều đối tượng, còn ở hàm lượng công nghệ đi kèm và sức mạnh động cơ. Tất cả các phiên bản bán ra tại Việt Nam của Ford Ranger đều lắp máy dầu nhằm tối ưu chi phí nhiên liệu. Trên bản Wildtrak lắp động cơ 2.0 tăng áp kép, công suất đạt 213 mã lực, mạnh nhất phân khúc. Ford Ranger là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc trang bị hộp số 10 cấp, đem đến một trải nghiệm lái xe phấn khích hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Năm 2021, Ranger cũng nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, với doanh số 15.650 xe, xếp ở vị trí thứ 6, nhiều hơn 2.359 chiếc so với năm 2020, tương ứng với mức tăng trưởng 15%.

Ford Ranger bán ra 6 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá từ 628 triệu đến 1,2 tỷ đồng


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/