Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Đăng ngày: 30/07/2022
Đã xem: 1165

Công việc tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô đòi hỏi những kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Vậy nên hãy cùng nhau tìm hiểu cách tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô trong bài viết dưới đây nhé!

Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Cách Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Để tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô một cách hợp lí và chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo một số bước dưới đây:

Tùy từng nhu cầu mà kế toán cần phải thiết kế và tổng hợp chi phí để tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô cho phù hợp. Thông thường, chủ doanh nghiệp muốn biết lãi / lỗ của từng chiếc xe được sửa chữa, vậy nên kế toán cần tính giá vốn của từng xe.

Tiếp theo, chúng ta cần tính toán chi phí cho mỗi chiếc xe như sau: 

- Chi phí trực tiếp: Đây là những chi phí phát sinh trực tiếp trên phương tiện và được lập hóa đơn cho từng loại xe cụ thể.

- Chi phí gián tiếp: Đây là những chi phí được tính chung cho nhiều phương tiện, vì vậy bạn cần tạo một tiêu chí phân bổ.

Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô

Khi khách có nhu cầu sửa chữa ô tô, thợ sẽ kiểm tra hư hỏng của xegiải thích cho khách hàng những công việc cụ thể cần thực hiện và sửa chữa tùy theo tình trạng xe. 

Sau đó, khách yêu cầu báo giá sửa chữa cho những hư hỏng nêu trên (bao gồm chi phí linh kiện thay thế và chi phí nhân công). Sau khi khách hàng kiểm tra xong sẽ xác nhận đồng ý giao xe để sửa chữa. 

Tiếp theo, khi lập một kế hoạch sửa chữa, bạn cần phân biệt bộ phận nào cần sửa chữa, bộ phận nào cần thay thế và tháo rời theo quy trình mà thợ chính đã xác định trước đó. Từ đó công việc định giá thành cho quá trình sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Sau khi sửa chữa xong, kế toán sẽ lập bảng tổng hợp tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô sẽ bao gồm vật liệu sửa chữa và chi phí nhân công cho chiếc ô tô này và giao cho khách hàng một bản hai liên. Cửa hàng sẽ giữ lại bản còn lại để làm cơ sở xuất hóa đơn (nếu cần thiết). 

Trên đây là một vài hướng dẫn căn bản về nội dung công việc tính giá thành dịch vụ sửa chữa ô tô. Tuy nhiên trong thực tế, tùy vào tình hình của mỗi cơ sở sửa chữa sẽ phát sinh thêm một số công việc liên quan khác, do đó doanh nghiệp nên tuyển chọn kế toán có kinh nghiệm trong ngành này để hoàn thành tốt hơn công việc. Tham khảo thêm nhiều kiến thức hay ho khác tại Website: hanoiford.com.vn.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/