Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng ô tô

Đăng ngày: 28/07/2022
Đã xem: 644

Bảo dưỡng xe ô tô là một việc cần thiết không thể bỏ qua khi bạn sở hữu một chiếc xe. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng xe ô tô. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin của về kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng ô tô bạn có thể tham khảo. 

 

Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng ô tô

 

Tại sao cần phải bảo dưỡng xe ô tô

Bảo dưỡng xe ô tô là việc rất cần thiết và được bảo dưỡng theo định kỳ. Bởi vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn, ảnh hưởng đến tuổi thọ và giá trị của xe. Bảo dưỡng xe ô tô sẽ kiểm soát được các hệ thống động cơ, máy móc của xe cũng như thay thế các phụ tùng bị hỏng. Từ đó giúp xe có thể vận hành êm ái, an toàn cho người lái xe, yên tâm trên các chuyến xe đường dài. 

 

Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng ô tô

 

Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng xe ô tô

- Cần tìm hiểu về xe: Cần tìm hiểu kỹ về các đặc tính, độ bền và các trang thiết bị trên xe ô tô để xác định được kinh phí mỗi khi bảo dưỡng xe. Với hệ thống động cơ, máy móc trên xe thì bạn cần mang xe đi kiểm tra định kỳ để biết rõ tình trạng. Còn các nội thất trên xe thì có thể dễ dàng tự vệ sinh và bảo dưỡng.

- Nắm rõ các hạng mục cần bảo dưỡng: Bảo dưỡng xe ô tô có các mốc thời gian quy định hoặc tính theo số km xe chạy. Bạn có thể dựa vào đó để chú ý thời điểm mang xe đi bảo dưỡng cho phù hợp nhất. Kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng xe ô tô là nên nắm rõ các hạng mục cần bảo dưỡng.

- Lựa chọn địa điểm bảo dưỡng phù hợp: Bảo dưỡng xe ô tô ở hãng là tốt nhất tuy nhiên nó khá đắt đôi khi không hợp với túi tiền. Vì vậy bạn có thể lựa chọn các trung tâm lớn có tên tuổi, uy tín trong làng bảo dưỡng để đảm bảo việc bảo dưỡng và chăm sóc xe được tốt cũng như phù hợp với kinh tế.

- Lựa chọn những trung tâm có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm: Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có kinh nghiệm giúp việc bảo dưỡng được tốt hơn, sửa chữa đúng trọng tâm.

- Tự kiểm tra xe trước khi bảo dưỡng: Tự kiểm tra xe trước mỗi chuyến bảo dưỡng để biết xe vẫn hoạt động ổn định hay bị mắc lỗi ở chỗ nào. Kiểm tra một số vị trí như hệ thống phanh, dầu máy, dầu hộp số tự động, nước mát, cần gạt nước mưa tự động, ắc quy, lốp xe, ắc quy…

Những kinh nghiệm khi đi bảo dưỡng ô tô trên đây sẽ giúp những bác tài có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng xe. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về dịch vụ bảo dưỡng xe, các bạn có thể liên hệ với Hà Nội Ford tại Website: https://hanoiford.com.vn.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/