MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Đăng ngày: 18/07/2022
Đã xem: 776

Ngày nay, ô tô đã trở thành một trong những phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến nhất trên đường phố. Nhu cầu sử dụng ô tô mỗi ngày cực kì cao, theo đó dịch vụ bảo dưỡng ô tô cũng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Đó cũng là một trong những lý do khiến khách hàng quan tâm đến mục đích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là gì? 

Bảo dưỡng ô tô định kỳ có thể hiểu như việc “chăm sóc”, tân trang lại chiếc ô tô của bạn theo một chu kỳ nhất định. Ô tô vận hành trong một thời gian dài sẽ khiến các động cơ cũng như các tính năng hoạt động giảm hiệu suất làm việc. Từ đó có thể gây hư hỏng cho phương tiện di chuyển của bạn và thậm chí gây mất an toàn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển. Chính vì thế, mục đích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ chính là giúp bạn có thể kiểm tra ô tô của mình cũng như cải thiện hiệu suất vận hành của ô tô một cách ổn định theo một chu kỳ hợp lý.

Mục đích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ 

Bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất và luôn vận hành trơn tru, mạnh mẽ. 

  • Kiểm tra kỹ càng chức năng vận hành của hệ thống điều khiển trong cabin xe: còi xe, đèn xe, cần gạt mưa, hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa không khí,…

  • Kiểm tra khoang động cơ kỹ lưỡng: dầu động cơ, dung dịch làm mát động cơ, dầu phanh, dây đai truyền động,…

  • Việc bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp bạn có thể thường xuyên thay mới các hạng mục động cơ như dầu máy, bộ lọc dầu động cơ, bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu,… để xe có thể vận hành tốt nhất có thể.

  •  Sau khi bảo dưỡng các hạng mục trên, xe của bạn sẽ được kiểm tra tốc độ, lực phanh, nồng độ khí xả,… để đảm bảo tiện nghi, an toàn cho người sử dụng lẫn cho môi trường xung quanh.

  • Bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, giúp tiết kiệm cho người sử dụng chi phí sửa chữa một cách tối ưu. 

  • Ngoài ra việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ cũng sẽ giúp xe có thể vận hành phù hợp theo các quy định về an toàn, cũng như về môi trường, giúp bạn có thể an tâm lái xe trong tâm trạng thoải mái nhất.

Tại sao cần bảo dưỡng ô tô định kỳ?

Tại sao cần bảo dưỡng ô tô định kỳ?

 

Lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Khi bảo dưỡng ô tô định kỳ, bạn cần lưu ý mang xe đến những cửa hàng đại lý của hãng ô tô bạn đang sử dụng. Bởi tại đại lý, ô tô của bạn sẽ được bảo dưỡng bởi đội ngũ tác nghiệp chuyên nghiệp để có thể bảo dưỡng cái hệ thống chỉ trang bị riêng cho ô tô của bạn. 

Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Trên đây là mục đích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ mà bạn có thể tham khảo để giữ cho chiếc xe yêu quý của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. Để được tư vấn thêm về việc bảo dưỡng xe định kỳ, vui lòng liên hệ Website: hanoiford.com.vn, đội ngũ kỹ thuật viên của Hà Nội Ford sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình và tận tâm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/