Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Đăng ngày: 18/07/2022
Đã xem: 529

Sau đây chính là những nguyên tắc bảo dưỡng ô tô bạn nên biết nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến chiếc xe thân thương của mình. Khi bạn không đem xe đi bảo dưỡng, những “căn bệnh” chưa được phát hiện sẽ ngày càng phát triển mạnh và xe của bạn sẽ không chống cự được lâu. Đi bảo dưỡng không chỉ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh của xe mà còn giúp xe được chăm sóc sau khi sử dụng một thời gian lâu dài, nhất là khi bạn đang ở một môi trường có thời tiết nắng mưa thất thường như ở Việt Nam.

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Mùa mưa có nguyên tắc bảo dưỡng ô tô như thế nào?

Kiểm tra lốp xe thường xuyên một cách thật kỹ lưỡng là việc mà mùa nào cũng phải chú ý. Trước khi vào mùa mưa thì thời tiết khô nóng, khắc nghiệt của mùa nắng có thể khiến lốp xe sẽ dễ bị hư hỏng và xuống cấp. Cho nên cần phải chú trọng đến việc kiểm tra lốp xe để chuẩn bị sẵn sàng khi bắt đầu bước vào mùa mưa. 

Lưới gạt kính là một trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ tầm nhìn của người lái, nhất khi gặp mưa gió hay những đợt sương mù. Do đó, sau khi trải qua mùa khô khắc nghiệt, bộ phận này sẽ dễ bị chai cứng. Vì vậy phải kiểm tra bộ phận lưới gạt kính và hãy thay thế bằng loại mới nếu cần thiết. Bạn cũng đừng quên chăm sóc cho tấm kính ô tô nữa nhé vì đó là tầm nhìn quan trọng nhất trên chiếc xe yêu của bạn.

Còn một điều lưu ý nữa là bạn nên kiểm tra mức dầu của ô tô.Việc thay dầu định kỳ không chỉ làm giảm những nguy cơ bị hư hỏng mà còn hỗ trợ làm giảm chi phí bảo dưỡng.

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Mùa khô có nguyên tắc bảo dưỡng ô tô như thế nào?

Mùa khô ở Việt Nam lúc nào cũng oi bức và nóng nực, vì vậy bạn cần phải kiểm tra hệ thống điều hòa trên xe ô tô. Đặc biệt là đối với những xe được sử dụng lâu đời, nếu bạn không muốn phải đi phượt trong thời tiết oi bức như vậy. Với những xe đã qua thời gian dài sử dụng thường xảy ra hiện tượng tắc dàn lạnh khi mức gió quá thấp. Cho nên các chủ xe hãy cẩn trọng và quan tâm đến bộ phận này.

Việc thứ hai cần chú tâm đó là kiểm tra nước mát của động cơ. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho nước trong động cơ tiêu hao rất nhanh. Vì thế cần đảm bảo cho động cơ luôn được làm mát kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến những chuyến đi của các bạn. Nếu thấy mức nước mát bị cạn thì nên châm thêm hoặc đến trung tâm bảo dưỡng để nhận được sự hỗ trợ.

Cuối cùng đó chính là kiểm tra hoạt động của đèn pha. Luôn đảm bảo đèn pha luôn hoạt động tốt bằng cách mở tất cả đèn trên xe lên và quan sát, nếu thấy điều gì bất thường hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lau các loại đèn trên xe bằng khăn mềm và ướt, nếu như thấy đèn mờ thì nên đánh bóng đèn pha để nó có thể làm việc với năng suất tối đa.  

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Nguyên tắc bảo dưỡng ô tô

Mong rằng bài viết nguyên tắc bảo dưỡng ô tô có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hay ho về việc bảo dưỡng ô tô cũng như các dòng xe Ford thì hãy truy cập vào Website: hanoiford.com.vn hoặc ghé qua đại lý của Hà Nội Ford tại địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/