Ghế an toàn trên ôtô - thiết bị bảo vệ mạng sống con trẻ

Đăng ngày: 09/12/2021
Đã xem: 81

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bắt buộc trẻ em đi ôtô phải ngồi ghế riêng, một số nơi lại phó mặc ý thức của phụ huynh.

Kiểu ghế riêng được thiết kế để lắp trên ôtô nhằm bảo vệ trẻ em không bị thương hoặc thậm chí thiệt mạng trong trường hợp xe gặp tai nạn. Việc chọn ghế sẽ dựa vào độ tuổi, cân nặng và/hoặc chiều cao của trẻ tùy theo những quy định của mỗi nơi.

Cảnh báo về ghế ô tô trẻ em: Quay ghế về phía sau cho bé dưới 4 tuổi – Joie  Baby Việt Nam

Tiêu chuẩn đầu tiên về ghế trẻ em trên ôtô được lập ra năm 1971, bởi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), yêu cầu ghế phải được chằng giữ bởi dây an toàn, nhưng chưa có thử nghiệm va chạm với thiết bị này. Từ 1985, luật an toàn đầu tiên được thông qua, buộc phụ huynh phải cho con ngồi ghế riêng khi đi ôtô.

Những năm 1990 chứng kiến sự xuất hiện quan trọng của ISOfix - hệ thống móc cài ghế trẻ em trên ôtô (LATCH). Đến 2003, LATCH mới trở thành trang bị bắt buộc theo luật tại Mỹ.

Đến nay, ghế trẻ em trên ôtô là bắt buộc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy từng nơi, quy định cụ thể có khác nhau.

Vui lòng chọn độ tuổi của con bạn để bắt đầu với các khuyến nghị mới nhất từ Ford:

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi: Quay mặt về phía sau

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, con bạn nên ngồi trên ghế ô tô quay mặt về phía sau cho đến khi chúng đạt đến giới hạn chiều cao hoặc trọng lượng của ghế. Ghế ô tô dành riêng cho trẻ sơ sinh phải luôn hướng về phía sau xe. Ghế ô tô có thể chuyển đổi 3 trong 1, có thể quay mặt ra phía sau hoặc phía trước, thường có giới hạn về chiều cao và trọng lượng đối với ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo: Hướng về phía trước

Khi con bạn đã đạt đến giới hạn chiều cao hoặc cân nặng tối đa cho phép ở tư thế quay mặt về phía sau, thì trẻ có thể ngồi trên ghế ô tô quay mặt về phía trước với dây an toàn năm điểm. Giữ con bạn ngồi trên ghế ô tô này cho đến khi trẻ đạt đến giới hạn chiều cao hoặc trọng lượng tối đa mà nhà sản xuất ghế ô tô cho phép ở tư thế quay mặt về phía trước.

Trẻ em trong độ tuổi đi học: Ghế nâng cao

Khi con bạn đã đạt đến chiều cao hoặc cân nặng tối đa cho phép trên ghế ô tô quay mặt về phía trước có dây an toàn, hãy chuyển sang ghế nâng cao. Con bạn vẫn nên ngồi ở ghế sau mọi lúc.

Hãy ghé qua đại lý của chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đang tìm kiếm chiếc xe tiếp theo của mình hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

 

 

 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/