Bao lâu thì Phanh cần được Bảo dưỡng?

Đăng ngày: 06/10/2021
Đã xem: 35

Phanh cần được bảo dưỡng và chăm sóc ngay khi chúng có dấu hiệu hao mòn. Bảo dưỡng phanh bao gồm chăm sóc các bộ phận của phanh bằng cách làm sạch và bôi trơn chúng. Việc bảo dưỡng được thực hiện giữa các lần thay thế phanh. Với dịch vụ bảo dưỡng thích hợp, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian thay thế trong một khoảng thời gian dài. Bảo dưỡng phanh là cần thiết khi rỉ sét tích tụ gây ra tiếng ồn của phanh hoặc bụi bẩn tích tụ trên phanh khiến phanh khó hoạt động bình thường. Trung bình, bạn nên kiểm tra phanh định kỳ ở các mốc 5000km, 10000km, 15000km,...và bảo dưỡng phanh sau khi xe đã đi khoảng 80.000km.

Phanh hoạt động như thế nào?

Phanh bao gồm một tập hợp các bộ phận hoạt động chung để hỗ trợ xe. Trước khi đi sâu vào chi tiết, điều quan trọng là phải biết cơ chế của phanh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ nói chung.

Xe của bạn có hai loại phanh - phanh trước và phanh sau. Hệ thống phanh trước sử dụng đĩa kim loại lớn gọi là Roto. Mặc dù đôi khi phanh sau cũng sử dụng Roto, nhưng một số nhà sản xuất cũng sử dụng phanh tang trống mở rộng để giảm chi phí tổng thể. Bạn nhấn phanh để dừng xe. Khi đó, dầu phanh được chuyển qua một loạt các ống với áp suất lớn. Khi dầu phanh đến bánh trước, một thước cặp được kích hoạt. Nó đẩy má phanh ở hai bên bánh xe. Ma sát làm cho xe giảm tốc độ.

Nguyên nhân nào khiến phanh bị mòn?

Có một số lý do dẫn đến sự hao mòn của hệ thống phanh. Một số trong số đó bao gồm:

 • Lái xe trên đường không bằng phẳng hoặc gập ghềnh
 • Lái xe khi giao thông đông đúc, nơi bạn phải sử dụng phanh nhiều.
 • Lái xe lên dốc khi có khúc cua gấp
 • Sử dụng phụ tùng không chính hãng

Dịch vụ bảo dưỡng phanh gồm những gì?

Hệ thống phanh bao gồm một số thành phần hoặc bộ phận riêng lẻ hoạt động cùng nhau như một hệ thống. Khi bạn chọn dịch vụ phanh, điều đó có nghĩa là bảo dưỡng một trong hai bộ phận hoặc tất cả các bộ phận nói chung.

Dưới đây là một số dịch vụ bảo dưỡng mà bạn có thể tìm thấy ở Hà Nội Ford:

 • Thay má phanh 
 • Thay thế kẹp phanh, thường được thực hiện trong quá trình thay má phanh
 • Đổ dầu phanh 
 • Thay thế hoặc đánh bóng Roto phanh, thường được thực hiện tại thời điểm thay má phanh

Dấu hiệu để Bảo dưỡng Phanh của bạn là gì?

Mặc dù mốc thời gian khắc nghiệt đã được quy định trước đó, nhưng vẫn có một số dấu hiệu để đảm bảo bạn có cần bảo dưỡng phanh hay không. Một số trong số chúng được liệt kê dưới đây:

 • Âm thanh kỳ lạ như tiếng rít hoặc rít khi bạn kéo phanh
 • Chậm dừng khi bạn đạp phanh
 • Đèn cảnh báo Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) của bạn bật sáng
 • Có rò rỉ dầu phanh

Địa chỉ bảo dưỡng phanh cho xe Ford ở đâu?

Hà Nội Ford là một đại lý được ủy quyền chính hãng có thâm niên 24 năm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối các sản phẩm xe và phụ kiện Ford. Hà Nội Ford được xây dựng trên địa bàn Thanh Xuân, Hà Nội, địa chỉ chính xác là số 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài cung cấp các sản phẩm xe và linh kiện Ford, thì đây cũng là một địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng xe cực kỳ uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ và hỗ trợ khách hàng.

 

 

 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/