Dấu hiệu nhận biết "xế yêu" cần được bảo dưỡng ngay !

Đăng ngày: 23/07/2021
Đã xem: 857

Bảo dưỡng đúng cách là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và tuổi thọ của xe. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy xe của bạn cần được bảo dưỡng trước khi xảy ra những hư hại nặng hơn.

Xe khởi động và tăng tốc chậm

Xe gặp vấn đề khi khởi động và tăng tốc là dấu hiệu bạn phải mạng "xế hộp" của mình đi bảo dưỡng. Nguyên nhân là do xe không cung cấp đủ nhiên liệu, oxy hoặc buồng đốt không có tia lửa khiến xe khởi động bị ì ạch hoặc không thể nổ máy. Điều đấy đồng nghĩa với việc xe của bạn đã gặp phải vấn đề về động cơ hoặc hoặc lỗi hệ thống điện.

Sự cố này cũng có thể đến từ vấn đề của ắc-quy yếu hoặc hệ thống nhiên liệu bị lỗi. Nếu xe thực sự gặp sự cố với bộ đánh lửa, cụ thể là bugi cũng có thể là nguyên nhân gốc rễ và bạn có thể xử lý bằng cách điều chỉnh đơn giản. Hoặc nếu để chắc chắn, bạn nên tìm đến thợ máy để kiểm tra nguyên nhân gốc rễ. Trong đó, giảm tốc độ một cách đột ngột khi đang di chuyển cũng là một triệu chứng khác không nên bỏ qua. 

Một bí quyết từ những tài xế lâu năm là khi bạn bật chìa khóa, nếu ô tô không thể khởi động được, bạn có thể cân nhắc trường hợp phải thay ắc-quy mới cho xe.

Thường xuyên chết máy

Sự cố chết máy thường được ghi nhận ở những xe số sàn nhiều hơn. Đây là dấu hiệu khiến bạn phải cân nhắc đến chuyện đem xe đi sửa chữa ngay, đặc biệt là lỗi xảy ra trên xe số tự động. Triệu chứng này có thể là biểu hiện của một vấn đề nghiêm trọng bên trong. 

Chết máy có thể gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, có thể là ắc-quy chết, bugi bị lỗi, đánh lửa bị lỗi, sử dụng chân côn không đúng cách, bơm nhiên liệu bị hỏng... Vì vậy, bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng, điều chỉnh để khắc phục lỗi càng sớm càng tốt để không xảy ra những vấn đề lớn hơn xảy ra.

Âm thanh và rung động bất thường

Quá bình thường nếu bạn điều khiển xe qua những con đường gồ ghề nhưng khi hiện tượng này xảy ra ngay cả khi bạn đang đi trên đường bằng phẳng, bạn cần đem xe đi kiểm tra. Rung lắc bất thường có thể xuất phát từ các hư hỏng bên trong như từ động cơ hoặc hệ thống treo.

Động cơ ô tô kém hiệu quả sẽ khiến xe bị hụt hơi khi tăng tốc hoặc khi leo dốc. Nguyên nhân có thể do bị bugi hỏng, bên cạnh đó có thể còn kèm theo tiếng kêu lạ khi tăng tốc hoặc chạy ở chế độ không tải. 

Tiêu hao nhiên liệu nhiều

Bạn có thể quan sát khi sử dụng xe khi đổ cùng một lượng xăng nhưng đi được ít hơn so với số km dự kiến thì điều đó có nghĩa là động cơ không đốt cháy được hoàn toàn nhiên liệu. Khi gặp trường hợp này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bugi, kim phun nhiên liệu. Trong cả 2 trường hợp, điều chỉnh lại các bộ phận sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của xe. Vì thế, bạn nên theo dõi quãng đường xe có thể chạy khi đổ đầy bình để phát hiện kịp thời những lỗi trên xe. Nếu xe bạn gặp tình huống này, hãy mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng, sửa chữa nếu cần thiết.

Dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Thường xuyên theo dõi những hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được tần suất bạn nên điều chỉnh. Mỗi nhà sản xuất xe hơi đều đưa ra hướng dẫn chăm sóc bảo dưỡng ô tô định kỳ. Theo đó, bạn có thể theo dõi lịch trình này, và ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường thì bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng.

hanoiford.com.vn là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và bán ô tô Ford đáng tin cậy nhất tại Việt Nam


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/