Các dấu hiệu nhận biết cần phải thay giảm xóc ô tô

Đăng ngày: 22/07/2021
Đã xem: 1147

Giảm xóc ô tô có tác dụng giúp bạn di chuyển an toàn và thoải mái khi tham gia giao thông, thế nên hãy luôn chú ý đến việc sửa chửa và thay giảm xóc ô tô.

Giảm xóc có vai trò quan trọng trong việc giúp xe kiểm soát phương tiện tốt nhờ khả năng giữ lốp xe ít bị tròng trành trên những đoạn đường gập ghềnh. Tuy nhiên, bộ giảm xóc sẽ hoạt động kém kiệu quả và thường xuyên gặp vấn đề sau một thời gian sử dụng, khi đó bạn nên thay bộ giảm xóc để tránh nguy hiểm tiềm ẩn. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết cần phải thay giảm xóc ô tô:

Các rãnh mòn không đều trên lốp

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nếu các rãnh mòn trên lốp không đều chứng tỏ độ bám đường không tốt. Trách nhiệm này thuộc về bộ phận giảm xóc. Do vậy, tài xế nên thường xuyên kiểm tra để xe bảo đảm vận hành trơn tru.

Xe rung lắc mạnh

Bộ phận giảm xóc có vai trò hấp thụ các rung lắc trong quá trình xe di chuyển. Tuy nhiên, xe bị xóc là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu xe bị xóc quá mạnh ngay cả trên những tuyến đường bằng phẳng, bạn cần kiểm tra bộ phận giảm xóc ngay lập tức.

Bàn đạp chân ga phản ứng chậm

Khi bộ phận giảm xóc hoạt động kém, xe của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để phản ứng với phanh vì một bộ giảm xóc kém sẽ làm tăng khoảng cách dừng lên 20%. Do vậy, khi gặp phải vấn đề này bạn cần phải thay giảm xóc xe ngay lập tức.

Xe trượt và bị lệch hướng trên đường

Bộ phận giảm xóc không đạt chất lượng có thể gây nên những tình huống xe trượt và bị lệch hướng trên đường. Ngoài ra, xe bị trượt và lệch hướng trên đường bằng phẳng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân thước lái trục trặc hay bề mặt lốp mòn không đều.

Đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp

Hiện tượng đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp là dấu hiệu của hệ thống giảm xóc đã bị hư hỏng hoặc quá yếu. Nếu vẫn cố sử dụng xe sẽ làm cho tài xế khó kiểm soát và làm giảm tầm nhìn. Đặc biệt, gây nguy hiểm trên những tuyến đường trơn, ẩm ướt.

Tiếng ồn bất thường và biểu hiện rung lắc

Nguyên nhân gây ra điều này là bộ giảm xóc ô tô không đạt chất lượng. Sự rung lắc không những khiến cho người ngồi trong xe khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

hanoiford.com.vn là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và bán ô tô Ford đáng tin cậy nhất tại Việt Nam


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/