Các mẫu xe Ford trên thị trường mang ý nghĩa gì trong tên gọi

Đăng ngày: 20/07/2021
Đã xem: 125

Mỗi một chiếc xe ô tô khi xuất hiện trên thị trường đều mang một cái tên có ý nghĩa riêng. Một trong những thương hiệu xe ô tô chuyên đặt tên cho các dòng xe mang một ý nghĩa đặc biệt đó là xe ô tô Ford đến từ Mỹ. Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu các mẫu xe Ford trên thị trường mang ý nghĩa gì trong tên gọi hay chưa? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Ford Ranger

Hiện tại, đây chính là dòng xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam, nó được xem như “ông  trùm” trong phân khúc dòng xe bán tải.

Ranger trong tiếng Mỹ mang ý nghĩa là “Lính Biệt Kích” hoặc “Kỵ Binh”. Chỉ cần nghe tên gọi, chúng ta đã có thể thấy được sự mạnh mẽ, khỏe khoắn của Ford Ranger giống như một chiến binh thực thụ không “đối thủ”.

Xe Ford Ranger là “ông trùm” trên thị trường ô tô bán tải

  1. Ford Transit

Trong tiếng Anh, từ Transit được hiểu là vận chuyển, chuyên chở. Vì vậy mẫu xe Ford Transit luôn được ứng dụng với mục đích chuyên chở hành khách và vận chuyển hàng hóa. Đây cũng là một trong những mẫu xe vận chuyển có vị trí hàng đầu tại thị trường ô tô Việt Nam.

  1. Ford Explorer

Dòng xe Explorer là mẫu xe được Ford bán ra với mức giá cao nhất tại thị trường ô tô của Việt Nam. Trong tiếng Anh, Explorer được hiểu là “thám hiểm” hay “khám phá”.  Đây là dòng xe SUV cỡ trung được Ford đầu tư cả về ngoại và nội thất, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Đây là mẫu xe Ford có giá bán cao nhất tại thị trường Việt Nam

  1. Ford Everest

Chỉ cần nghe đến cái tên của xe, bạn đã liên tưởng để ngọn núi cao nhất thế giới. Đặt cho chiếc xe cái tên Ford Everest, nhà sản xuất mong muốn đây sẽ là mẫu xe cao cấp và thành công nhất của hãng.

  1. Ford Ecosport

Kể từ năm 2018 đến nay, dòng xe Ford Ecosport chính là mẫu xe SUV đô thị có số lượng sản phẩm bán ra cao nhất. Ý nghĩa của Ford Ecosport chính là chiếc xe ô tô thể thao tiết kiệm và tinh tế.

Ford Ecosport là mẫu xe thể thao tinh tế của hãng

  1. Ford Focus

Ý nghĩa của tên chiếc xe Ford này khi dịch ra tiếng Việt là “sắc nét”. Hiện tại đây là mẫu xe hạng C đang cạnh tranh với Kia Cerato, Mazda 3…

  1. Ford Fiesta

Tên của dòng xe này khi dịch sang tiếng Việt mang ý nghĩa là “tiệc tùng”, “lễ hội”. Hiện tại dòng xe Ford này đang cạnh tranh gay gắt với Toyota Vios, Honda City…

Vừa rồi là thông tin về ý nghĩa tên của các mẫu xe Ford mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các mẫu xe Ford, đừng ngại liên hệ đến Hà Nội Ford của chúng tôi nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/