NHIÊN LIỆU, DẦU NHỚT & ĐỘNG CƠ – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đăng ngày: 03/06/2024
Đã xem: 106

Những câu hỏi này cung cấp thông tin cơ bản về nhiên liệu, dầu nhớt và dầu động cơ, giúp người lái ô tô hiểu rõ hơn về việc bảo dưỡng và duy trì xe của mình.

Tại sao bạn phải thay dầu động cơ thường xuyên ?

Dầu động cơ bị hỏng theo thời gian. Khi bị hỏng, nó sẽ mất tác dụng và không còn có thể bảo vệ động cơ của bạn đúng cách.

Ngoài việc bôi trơn các bộ phận chuyển động của động cơ, dầu động cơ được thiết kế để mang các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy ra khỏi các piston và xi lanh. Nó được thiết kế để xử lý lượng nước nhỏ hình thành khi động cơ nóng lên và nguội đi, đồng thời thu gom bụi bẩn xâm nhập vào động cơ qua hệ thống hút gió. Nó cũng xử lý các axit được hình thành do phản ứng giữa nước và các chất gây ô nhiễm khác. Đôi khi có cả rò rỉ nhiên liệu (pha loãng nhiên liệu) hoặc rò rỉ chất làm mát đi vào hệ thống dầu.

Khi ô tô được lái, mức độ ô nhiễm trong dầu động cơ không ngừng tăng lên. Bộ lọc dầu loại bỏ các hạt khi dầu đi qua bộ lọc, nhưng theo thời gian các chất phụ gia của dầu được sử dụng hết và bản thân dầu có thể bắt đầu phân hủy (ôxy hóa hoặc đặc lại). Tại thời điểm đó, dầu không còn có thể làm nhiệm vụ của nó và phải được thay đổi.

Tốc độ xảy ra ô nhiễm và cạn kiệt phụ gia phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là điều kiện lái xe, điều kiện này thay đổi rất nhiều và có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hữu ích của dầu. Các yếu tố khác bao gồm độ chính xác của quá trình đánh lửa, phun nhiên liệu hoặc điều chỉnh chế hòa khí, dịch vụ làm sạch không khí và tình trạng cơ khí chung của động cơ.

Xe Ford tiêu hao bao nhiêu nhiên liệu mỗi km?

Mức tiêu hao nhiên liệu được thể hiện trên tem nhiên liệu được dán trên từng loại xe. Các kỹ sư của Ford đã đưa cả ba công nghệ chủ chốt vào động cơ EcoBoost nhằm giảm mức tiêu hao nhiên liệu và mang lại sức mạnh vượt trội. Tùy Khách hàng vui lòng tham khảo thông tin tại Đại lý gần nhất để biết thêm chi tiết.

Động cơ Ford Ecoboost có cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô hay không?

Tùy thuộc vào các phương pháp vận hành của người sử dụng xe mà có các mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau. Mức tiêu thụ trung bình ở các tình huống được cung cấp trong Hướng dẫn sử dụng và Nhãn tiêu thụ nhiên liệu dán ở kính xe.

Nên sử dụng dầu khoáng, dầu tổng hợp hay dầu bán tổng hợp cho xe Ford của mình?

Ford Việt Nam khuyến nghị khách hàng sử dụng loại dầu nhớt động cơ Castrol Magnatec Pro A5 5W-30 theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho chiếc xe bán tải 4×4 và xe SUV 4×4 Ford của mình.

Nên sử dụng dầu động cơ nào cho chiếc xe địa hình 4×4 của mình?

Ford Việt Nam khuyến nghị khách hàng sử dụng loại dầu nhớt động cơ Castrol Magnatec Pro A5 5W-30 theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho chiếc xe bán tải 4×4 và xe SUV 4×4 Ford của mình.

Khi nào nên thay nhớt (dầu động cơ) xe ô tô?

Với điều kiện sử dụng bình thường, Ford khuyến nghị thay dầu động cơ và lọc dầu động cơ đúng tiêu chuẩn mỗi 10.000Km/6 Tháng tùy theo điều kiện nào đến trước.

Khi nào nên thay dầu hộp số ô tô?

Khách hàng nên thay dầu (nhớt) hộp số ô tô theo định kỳ bảo dưỡng khuyến nghị cụ thể của mỗi xe, khi có yêu cầu kỹ thuật hoặc khi đại tu hộp số.

Hãng xe Ford có bán thẻ thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt không?

Hiện tại hãng xe Ford có bán Thẻ thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt (OSP) với chương trình ưu đãi tuỳ từng tháng.

Bảng giá thẻ thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt OSP


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội Ford - Đại lý ủy quyền số #1 của Ford tại Việt Nam

Hotline: 02439 712 439

Địa chỉ: 311-313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://hanoiford.com.vn/