KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Ý nghĩa logo xe ô tô: Bí ẩn tuyệt vời mà ít ai biết

Bạn có thể thấy, bất cứ chiếc xe ô tô có trên thị trường đều có logo. Vậy, ý nghĩa logo xe ô tô là gì, chúng có bí ẩn gì không?

Ý nghĩa logo xe ô tô Ferrari

Chiếc logo in trên các dòng xe Ferrari là một trong những logo tạo nên sự nổi tiếng cho dòng xe này. Logo này mang tính biểu tượng bao gồm một con ngựa chồm màu đen trên nền màu vàng, thể hiện ý nghĩa logo xe ô tô là tốc độ và thể thao.

Thế nhưng, logo này không phải do Ferrari tự nghĩ ra. Hình ngựa chồm lần đầu tiên được nhìn thấy trên máy bay của Francesco Baracca, một phi công anh hùng trong Thế chiến I. Và Nhà sáng lập Enzo đã gặp mẹ của phi công. Bà đề xuất rằng, ông nên sử dụng biểu tượng này trên chiếc xe của mình để nó như một sự quyến rũ và may mắn.

logo xe ô tô Ferrari

Ý nghĩa logo xe ô tô Lamborghini

Chiếc Lamborghini sử dụng logo hình con bò tót đầy hung tợn và hiếu chiến như lời thách thức đến đối thủ truyền kiếp Ferrari. Thế nhưng, ý nghĩa logo xe ô tô có chú"Bò tót" mang tính biểu tượng của Lamborghini chỉ đơn giản, là cung hoàng đạo của Ferruccio Lamborghini, chòm sao Kim Ngưu.

Ferruccio rất tin vào những tiên đoán mà cung hoàng đạo thể hiện, đồng thời ông cũng là một người hâm mộ của bộ môn đấu bò. Đó là lý do tại sao, con bò được vẽ trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và hất tung bất kỳ ai trước mặt.

logo xe ô tô Lamborghini

Ý nghĩa logo xe ô tô Maserati

Hãng xe Italy này được sáng lập bởi ba anh em nhà Maserati, thế nhưng người em trai thứ tư Mario Maserati lại chọn con đường làm nghệ sĩ và không tham gia vào hoạt động sản xuất xe của gia đình. Và chính ông là người đã tạo ra logo cho hãng.

Mario thiết kế với biểu tượng hình cây đinh ba dựa trên bức tượng của thần Neptune La Mã ở Piazza Maggiore, Bologna. Hình ảnh logo có sắc xanh và đỏ, tượng trưng cho màu truyền thống của thành phố Bologna, nơi ba anh em nhà Maserati được sinh ra.

Ý nghĩa logo xe ô tô Mercedes

Logo của Mercedes-Benz xuất hiện lần đầu, khi nó được vẽ trên một tấm bưu thiếp do kỹ sư Gottlieb Daimler gửi cho vợ vào những năm 1870, với ý nghĩa logo xe ô tô mang lại là đại diện cho ánh hào quang sẽ tỏa sáng tại nhà máy của ông và mang lại sự thịnh vượng.

Con trai của Daimler là Paul và Adolf bắt đầu sử dụng một biểu tượng ngôi sao có ba cánh cho thương hiệu ôtô DMG vào đầu những năm 1900.

Khi DMG sáp nhập với Benz & Cie vào năm 1926, chiếc logo này bao gồm ngôi sao ba cánh với vòng nguyệt quế bao quanh. Về sau, vòng hoa được bỏ, thế nhưng ngôi sao được giữ lại, để đại diện cho sự thống trị hoàn toàn của đất, biển và không khí. Ý nghĩa sâu sắc đó vẫn được sử dụng cho đến nay.

logo xe ô tô Mercedes

Ý nghĩa logo xe ô tô Hyundai

Hình oval bao quanh chữ H thể hiện sự mở rộng liên tục của hãng xe ô tô này, vượt ra khỏi phạm vi châu Á để vươn ra toàn cầu. Chữ H tất nhiên là viết tắt của cái tên Hyundai. Tuy nhiên, nó cũng là biểu tượng cho hai người đang bắt tay nhau, một bên là đại diện công ty và bên kia chính là khách hàng.

Đây chính là hàm ý của Hyundai trong việc bày tỏ lòng biết ơn, tới những khách hàng đã mua xe của hãng cũng như thể hiện sự gần gũi giữa Hyundai và người dùng.

logo xe ô tô Hyundai

hotline-fordhn