KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Vì sao xe ô tô khó khởi động vào buổi sáng?

Một khách hàng gặp vấn đề xe khi xe ô tô của anh khó khởi động vào buổi sáng có đặt câu hỏi như sau:

“Tôi mới mua chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger,  mấy hôm nay mỗi lần khởi động cũng phải mất  khoảng 5 đến 10 phút  máy mới chạy, lúc này rất nhiều khói trắng đùn ra ống xả, máy kêu cóc cóc, rung, thi thoảng lại nấc một cái, cứ để máy chạy như vậy sau khoảng một lúc hiện tượng trên hết hoàn toàn, xe vận hành lại bình thường, đi cả ngày cũng thế. Xin được hỏi xe của tôi sao vậy, việc sửa chữa có phức tạp không? Xin cảm ơn.”

Hà Nội Ford xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Theo như anh mô tả thì đúng xe của anh quả là khó khởi động buổi sáng và còn kèm theo gõ, rung rật nữa. Anh nói là khi động cơ đã chạy thì có rất nhiều khói trắng và bị nấc. Vậy tôi muốn biết ngoài những hiện tượng đó ra, nước làm mát xe anh có thấy hao không? Nếu không thì tốt , còn không thì chiếc xe đó có một số vấn đề như sau:

Nếu có hao nước thì xe của anh cần phải được kiểm tra xem mặt máy có hiện tượng nứt và rò rỉ nước không? Vì khi trong buồng đốt có nước cũng làm cho động cơ khó khởi động ban đầu và kèm theo động cơ bị rung rật nhả khói trắng.

Còn không thì phải kiểm tra nến sấy, ở đây nến sấy đóng vai trò rất quan trọng,để thực hiện sấy nóng không gian buồng đốt phụ  và mồi lửa ban đầu ở buồng đốt phụ khi nhiên liệu phun xuất hiện, sau đó sẽ lan sang buồng đốt chính thực hiện quá trình cháy, sinh công  nếu nến sấy hỏng hoặc kém thì việc khởi động ban đầu gặp khó khăn, khởi động lâu, chính do việc khởi động kéo dài này đã làm cho trong buồng đốt xuất hiện nhiều nhiên liệu. Khi động cơ đã khởi động được thì sẽ kèm theo khói trắng  và tiếng gõ, tiếng gõ ở đây được gọi là gõ nhiên liệu, còn khói trắng nhờ là do lượng nhiên liệu không cháy xả ra ngoài theo khí xả và chắc chắn ta sẽ ngửi thấy mùi dầu sống.

xe kho khoi dong buoi sangĐộng cơ xe Ford cụ thể dòng xe Ranger/Everest phun dầu cơ khí, nến sấy sẽ phải hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài, kể cả khi ta thấy đèn cảnh báo sấy trên động hồ táp lô đã tắt, nó chỉ thôi sấy khi nhiệt độ của động cơ đạt tới 600C.

xe kho khoi dong buoi sang 2Do vậy vào khi thời tiết nhiệt độ xuống thấp nến sấy sẽ phải làm việc cực nhọc hơn, chính lẽ đó mà nến sấy cũng hay trục trặc hơn.

Còn xe của  anh tốt nhất anh hãy mang xe đến hãng để các KTV kiểm tra, kịp thời xử lí cho anh, tôi nghĩ trong tình trạng như vậy, xe của anh hư hỏng không đến mức  nặng lắm đâu nếu không phải là có hiện tượng hao nước làm mát.

 Đào Anh Tuấn (TR)

Chuyên viên kỹ thuật – Hà Nội Ford

bang gia xe moi nhat

hotline-fordhn