KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Vệ sinh kim phun nhiên liệu

Sau một thời gian sử dụng hệ thống nhiên liệu thường bị nhiễm bẩn do có nhiều tạp chất trong nhiên liệu, ngoài ra chất lượng nhiên liệu chưa hoàn toàn đạt chuẩn trong thị trường nước ta cũng là một nguyên nhân xấu ảnh hưởng đến hệ thống nhiên liệu của xe.

Sử dụng nhiên liệu kém chất lượng một phần do bảo quản từ nguồn cung cấp , nhiên liệu lẫn nước và tạp chất gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng xe, tình trạng của động cơ hoạt động không bình thường, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với định mức. Để giúp các bạn khắc phục vấn đề này chúng tôi đưa ra một số nội dung sau cùng các bạn tham khảo, từ đó sẽ có  quyết định đúng cho việc chăm sóc chiếc xe của mình đúng cách.

Như trình bày ở trên, lọc nhiên liệu là nơi dùng để lọc sạch các tạp chất có lẫn trong nhiên liệu, có tới 95% các tạp chất bị giữ lại trên bề mặt phần tử lọc, cứ như vậy nếu nguồn cấp nhiên liệu không đảm bảo dẫn đến thời gian sử dụng ngắn hơn, tình trạng tắc nghẽn  nhiên liệu xảy ra và động cơ hoạt động không bình thường nhiều khi còn dẫn đến chết máy. Bởi vậy mà nhà sản xuất khuyến cáo cần phải thay lọc nhiên liệu trong điều kiện nhiên liệu tiêu chuẩn là sau 30 nghìn Km, còn trong tình trạng đặc biệt thì phải thay sớm hơn.

Đối với kim phun cũng vậy do ảnh hưởng của chất lượng nhiên liệu, cộng môi trường không khí có độ ẩm cao, chế độ hoạt động của xe khi tham gia giao thông phức tạp thay đổi tốc độ liên tục và ngắn, nhiều khi động cơ chỉ luôn hoạt động ở chế độ không tải vì tắc nghẽn giao thông.

Tất cả các vấn đề trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho các kim phun nhiên liệu động cơ xăng cũng như động cơ Diesel. Xe hoạt động nhiều ở chế độ thấp, mà tại chế độ này tỷ lệ nhiên liệu lại cần đậm hơn, nhiên liệu khi được phun vào buồng đốt, cháy không sạch, các hạt các bon và nhựa keo bám tại miệng phun nhiên liệu, nặng thì gây tắc nghẽn nhẹ thì làm lệch hướng phun, nói chung tất cả các trường hợp trên đều gây ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của động cơ. Nếu các vấn đề trên không được khắc phục ngay để lâu sẽ dẫn đến hư hỏng nhiều chi tiết khác. Nhất lại là một số loại động cơ đời mới của Ford sử dụng loại vòi phun trực tiếp áp suất cao, vòi phun dầu điện tử điện từ và Piezo lại cần việc bảo dưỡng đúng cách và khắt khe hơn.

Vì các lý do trên việc bảo dưỡng vệ sinh kim phun đúng cách là việc làm hết sức cần thiết. Chính vì vậy các bạn nên mang xe tới các trung tâm dịch vụ chính hãng để việc kiểm tra, bảo dưỡng được chính xác nhất.

Dưới đây là dung dịch vệ sinh kim phun nhiên liệu đạt tiêu chuẩn của chúng tôi. Dung dịch vệ sinh TUNAP 137.

dung dich ve sinh kim phun nhien lieu

– Dung dịch chuyên dụng dùng để rửa các hệ thống kim phun cơ học và điện tử. Tẩy rửa hệ thống kim phun khi dùng phải xăng có chất lượng thấp.

– Hạn chế những trục trặc của hệ thống kim phun nhiên liệu ngay cả trong trường hợp máy chạy chế độ garanti. Giảm thiểu sự tiêu hao nhiên liệu.

– Khắc phục hiện tượng bỏ máy. Sản phẩm được dùng định kỳ khi bảo dưỡng xe.

hotline-fordhn