KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Tìm hiểu về tính năng mới và cũ trên SYN 3 của Ford

Hệ thống SYNC 3 của Ford ra mắt với nhiều tính năng mới hấp dẫn, được trang bị trên nhiều mẫu xe của Ford.

Ford và công ty công nghệ Wave hợp tác nâng cấp hệ thống Ford SYNC 3 với nhiều tính năng hiện đại. Việc nâng cấp SYNC 2 lên SYNC 3 khá đơn giản, người dùng có thể tự nâng cấp phần mềm qua kết nối internet.

Các tính năng mới và cũ trên hệ thống SYNC 3-1

Hệ thống SYNC 3 của Ford là gì?

Bên cạnh thiết kế ngoại thất, động cơ, trang bị an toàn, các mẫu xe của Ford như xe bán tải Ford Ranger hay xe Ford Everest còn hấp dẫn người dùng bởi công nghệ hiện đại được trang bị trên xe, nhất là công nghệ SYNC 3. Vậy SYNC 3 là gì, có gì đặc biệt?

SYNC 3 là hệ thống kết nối thông minh giữa người dùng và xe ô tô nhờ tính năng nhận diện giọng nói. Thay vì phải thao tác tốn thời gian và thao tác trong khi lái xe gây nguy hiểm thì việc thao tác ngay trên vô lăng hay điều khiển bằng giọng nói hết sức tiện lợi và dễ vận hành. 

Để nâng cấp lên SYNC 3 người sử dụng xe ô tô cần tải bản cập nhật vào USB hoặc thông qua hỗ trợ của điện thoại thông minh. Quá trình nâng cấp SYNC 3 diễn ra trong vòng 30 phút. Yêu cầu cần có là phải khởi động xe và cho động cơ hoạt động trong vòng 20 phút để chờ phần mềm được nâng cấp. Trong khi nâng cấp hệ thống SYNC 3 của Ford thì xe ô tô cần ở trạng thái dừng đỗ, mạng Internet hoặc có kết nối Wifi được phủ sóng, và tạm thời xe ô tô của bạn vẫn có thể sử dụng hệ thống SYNC 2.

ford-ranger-lap-rap-tai-viet-nam

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Australia là thị trường đầu tiên ra mắt những mẫu xe được trang bị hệ thống SYNC 3. Những mẫu xe được trang bị hệ thống ngoài Ford Ranger, Ford Everest còn mẫu xe ô tô Ford Focus và xe thể thao Ford Mustang. 

Các tính năng mới và cũ trên hệ thống SYNC 3 của Ford

So sánh SYNC 2 và SYNC 3 thì phiên bản mới được nâng cấp phần cứng, khả năng phóng to, thu nhỏ mượn mà hơn. Tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần. Màn hình cảm ứng nhanh nhạy nhờ sử dụng cảm ứng điện rung thay cho cảm ứng điện trở. Giao diện tối giản không quá “màu mè”, dễ dàng hiểu và thao tác gần gũi hơn như thao tác trên màn hình điện thoại cỡ lớn hay tablet. Ngoài ra tính năng mới của hệ thống SYNC 3 so với SYNC 2 là khả năng tự lựa chọn phông chữ, cường độ sáng khi lái xe vào ban đêm hay ban ngày.

Việc kết nối giữa hệ thống và điện thoại cũng giúp điều khiển thiết bị khá dễ dàng. Cách kết nối Android với SYNC 3 ngoài kết nối bằng Bluetooth giữa xe ô tô và điện thoại thông minh có sử dụng hệ điều hành Android, người dùng còn có thể cắm dây trực tiếp vào cổng USB để kết nối chiếc điện thoại của mình với xe ô tô. Bạn có thể kết nối bất kỳ chiếc smartphone nào dù sử dụng hệ điều hành Android hay iOS đều được. Hệ thống SYNC 3 được Ford AppLink trang bị ứng dụng hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto để người dùng có thể kết nối đơn giản nhất và có thể sử dụng song song ứng dụng trên giao diện của điện thoại một cách dễ dàng.

Các tính năng mới và cũ trên hệ thống SYNC 3 -2

Các tính năng mới ở hệ thống SYNC 3 của Ford được nâng cấp hơn so với tính năng cũ như tìm kiếm tuyến đường mới khi gặp sự cố hay kẹt xe, khả năng báo cáo tai nạn giao thông, giá nhiên liệu rẻ hơn… Hệ thống dẫn đường so với phiên bản trước cụ thể, chi tiết và chính xác hơn nhờ được cải tiến toàn diện.

Phần mềm Wave cũng kết nối những người dùng trong cùng hệ thống để phác họa cụ thể, chi tiết hơn nhờ thu thập thông tin của những người dùng trong cùng hệ thống. Đến một địa điểm, người sử dụng xe bật ứng dụng, mọi thông tin sẽ được hệ thống thu thập và bổ sung dữ liệu để làm gợi ý cho những người sử dụng kế tiếp. Tận dụng được tính năng cộng đồng cũng giúp cho những người sử dụng hệ thống SYNC 3 xe Ford có thêm thông tin chia sẻ, kinh nghiệm, cảnh báo…

Các tính năng mới và cũ trên hệ thống SYNC 3-4

So với phiên bản cũ, SYNC 3 còn được nâng cấp thêm những tính năng mới như mở rộng khả năng hiểu đoạn hội thoại nhờ vốn từ nhiều hơn. Việc điều hướng bằng giọng nói bằng micro và hệ thống loa trên xe cũng được đánh giá cao hơn so với tính năng cũ. Người sử dụng ô tô còn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển gọi và nhận các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, điều khiển kho ứng dụng nghe nhạc, FM, kích hoạt Bluetooth, Audio, điều khiển điều hoà nhiệt độ…

Việc Ford luôn đổi mới, cải tiến nâng cấp SYNC cho thấy Ford luôn không ngừng cố gắng để hệ thống SYNC 3 của Ford đạt được hiệu quả hỗ trợ người dùng tối ưu nhất, hãng ô tô đến từ thương hiệu Mỹ mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng và liên kết chặt chẽ hơn với thiết bị di động.

hotline-fordhn