KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Những điều tài xế mới nên biết khi xuống đường

Bạn là tài xế mới và chỉ mới nhận được bằng lái chỉ vài ngày hôm trước?

Bạn nóng lòng được lái xe ngay xuống đường?

Hãy khoan! Vì có một số lưu ý dành cho bạn! Hãy cùng Hà Nội Ford cùng điểm lại một số “gạch đầu dòng” nhé!

tai xe moi can biet

1. “Xin chào! Mình là tài xế mới!”
Chẳng ai nỡ cười chê một thông điệp dễ thương như vậy. Hãy để lại 1 chiếc đề can hoặc mảnh note với lời nhắn này dán sau xe. Người đi đường sẽ vì “sự đáng yêu” mà chừa ra khoảng cách an toàn để bạn có thể tự tin đi trên đường.

2. Làm quen với xe
Hãy hình dung chiếc xe của bạn như một chiến mã, và bạn là người cầm cương. Làm quen với “chiến mã” là bước đầu tiên chạy xe.

Những thao tác khi ngồi lên xe cần lưu ý: chỉnh tư thế ngồi vừa vặn, sao cho chân bạn có thể đạp tới chân phanh, xoay gương chiếu hậu vừa đủ để có tầm quan sát bao quát nhất, học thuộc vị trí chân ga, chân phanh, học thuộc các chức năng trên ô tô như: cần gạt mưa, xi-nhan, đèn pha, đèn sương mù, v..v. Có như vậy bạn mới có thể tự chủ xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

3. Văn hoá đi đường
– Hãy đi đúng phần làn dành cho ô tô.
– Không nên đi quá nhanh, vì bạn chưa quen xử lý các tình huống bất ngờ. Việc đi với tốc độ vừa phải sẽ giúp bạn thuận tiện quan sát. Đặc biệt giảm tốc độ ở những ngã ba, ngã tư và các khúc cua.
– Lưu ý tốc độ cho phép khác nhau ở mỗi làn xe. Vì tốc độ mới lái còn chậm, bạn nên đi ở những làn trong để tránh gây phiền toái cho những xe khác.
– Tuyệt đối không bao giờ vượt phải. Khi cần cần vượt, hãy nháy đèn. Bạn có thể dùng còi, tuy nhiên cần hạn chế và chỉ dùng trong những trường hợp tương đối khẩn cấp.
– Giữ khoảng cách an toàn với các xe khác.
– Không bật nhạc quá lớn, tránh phân tâm khi lái xe!

Chúc các tài mới lái xe an toàn!

hotline-fordhn