KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Những điều chưa biết về lốp xe Ford Ranger mới

Xe bán tải Ford Ranger hiện tại đang là một trong những dòng xe được nhiều người đánh giá cao. Tất cả các hạng mục trên xe Ford Ranger đều mang đến sự tiện nghi nhất cho người dùng. Một trong những phần đóng vai trò quan trọng của xe ô tô đó là lốp xe. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ dành riêng để chia sẻ đến bạn những điều chưa biết về lốp xe Ford Ranger mới. Nếu đây là chủ đề tạo sự hứng thú đối với bạn, đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

Xe bán tải Ford Ranger sử dụng những loại lốp nào?

Xe bán tải Ford Ranger thường sử dụng 3 loại lốp chính như sau:

  • Lốp Hard Terrain (HT)

Đây là loại lốp bình dân được ưu tiên sử dụng nhiều hiện nay, thường sử dụng để di chuyển trên đường nhựa.  Đặc điểm của lốp là có gai mịn và nhiều rãnh dọc để đảm bảo xe có khả năng bám đường tốt hơn. Lốp di chuyển được trên đường ướt và hạn chế tiếng ồn vọng vào cabin.

lop-xe-Ford-Ranger

Lốp xe Ford Ranger thông thường sẽ chia thành 3 loại chính

  • Lốp All Terrain (AT)

Đây là loại lốp được sử dụng để di chuyển trên đường nhựa, đường bùn lầy, đường cát, đường đá sỏi…Phần gai của lốp  lớn và cứng cáp hơn so với lốp HT. Tuy nhiên các rãnh dọc của lốp tương đối ít nên khả năng bám đường không cao, gây tiếng ồn lớn.

  • Lốp Mud Terrain (MT)

Đây là dòng ốp chuyên được dùng để di chuyển trên đường có nhiều bùn lầy. Đặc điểm của loại lốp này là có gai lớn, khoảng cách giữa các gai rộng để để bùn đất bám trên lốp xe không làm giảm khả năng bám đường. 

Tuy nhiên loại lốp này gây tiếng ồn khá lớn, không phù hợp với việc di chuyển trong thành phố hay trên đường nhựa. Lốp cũng làm hao nhiên liệu hơn so với những loại lốp khác.

Hạn sử dụng của lốp xe Ford Ranger

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy trên thành lốp xe luôn có dãy số nhất định. 4 số cuối trong dãy số đó chính là ngày sản xuất của mã số đó. Ví dụ số cuối của lốp là 1007 thì ngày sản xuất của lốp sẽ là tháng 10 năm 2007. Nhà sản xuất khuyên người dùng chỉ nên sử dụng lốp xe 6 năm kể từ ngày sản xuất.  Sử dụng lốp xe Ford Ranger nó sẽ không đáp ứng được các tính năng vốn có.

lop-xe-Ford-Ranger-1

Để đảm bảo thông số kỹ thuật, lốp xe nên sử dụng 6 năm kể từ ngày sản xuất

Hy vọng rằng những thông tin liên quan đến lốp xe Ford Ranger mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến Hà Nội Ford để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

hotline-fordhn