KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi cho xe ô tô

Hiện nay, nhiều tài xế xe vẫn phân vân với câu hỏi, nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi cho chiếc xe ô tô của mình, vừa đảm bảo tính an toàn trong khi điều khiển xe, lại giúp mình theo dõi hành trình, quãng đường đi tốt hơn. Để trả lời được câu hỏi này, mọi người nên tham khảo bộ cảm biến lùi này để biết cách dùng 2 loại này trong bài viết dưới đây.

Điểm khác biệt giữa cảm biến lùi và camera lùi

Công nghệ ô tô ngày càng phát triển như ngày nay, những thiết bị như camera lùi hoặc cảm biến lùi đang dần thay thế cho sản phẩm gương chiếu hậu. Đây chính là 2 thiết bị công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn. Nhờ vậy, bạn có dễ dàng lùi xe trong những không gian đường phố, ngõ ngách chật hẹp, tầm nhìn hạn chế trong điều kiện trời mưa hay đêm tối.

Về Camera lùi: Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD trong ô tô, màn hình gương hay màn hình taplo trên xe.

Đây là thiết bị có chức năng cảnh báo nguy hiểm bằng hình ảnh. Camera sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Nhờ vậy, việc lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Từ đó, tài xê có thể xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động, để xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với những vật cản.

Khi sử dụng camera lùi, bạn sẽ có những quan sát trực quan hơn, có thể nhìn được những hình ảnh phía sau xe một cách tổng quát hơn so với gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nếu tài xế lơ đãng, mất tập trung hay chưa quen với việc căn khoảng cách với vật cản, khi theo dõi trên màn hình thì va chạm vẫn có thể xảy ra, nên thường phải sử dụng một thời gian. Lúc này, bạn mới có thể dễ dàng quan sát bằng cam lùi.

Cam-bien-lui

Camera lùi có tầm nhìn quan sát tốt hơn gương chiếu hậu rất nhiều. Tuy nhiên hầu như các sản phẩm camera lùi chỉ quay rõ nét được vào ban ngày, còn ban đêm thì thiết bị này lại hoàn toàn vô dụng. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có thiết bị camera lùi có đèn led, được trang bị đèn led có công suất lớn, nó mang lại lượng ánh sáng đủ để quay ban đêm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số sản phẩm camera lùi khá, cho các bạn có thể tham khảo như: camera lùi Fuji 998, camera lùi Fuji 558 và camera lùi Fuji 448.

Cảm biến lùi có khác gì với camera lùi?

Cảm biến lùi là một thiết bị có bộ phát tín hiệu, một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ được tự động kích hoạt.

Đây là một thiệt bị dùng để cảnh báo nguy hiểm bằng âm thanh. Khi xe bạn gần tới vật cản thì âm thanh này sẽ phát ra nhanh hơn. Nhờ vậy, tài xế lái xe có thể căn cứ vào đó để lùi xe và điều khiển xe tránh va chạm với vật cản. Việc cảnh báo bằng âm thanh còn giúp bạn có cảm giác thật hơn so với việc, chỉ nhìn qua hình ảnh giống như camera lùi.

Thế nhưng, cảm biến lùi lại có nhược điểm là, nó có thể báo động trực tiếp một cách nhanh chóng khi phát hiện ra vật cản, nhưng nó lại không thể nhận biết được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm có cảm biến lùi như: Cảm biến lùi 6 mắt gồm có 4 mắt sau và 2 mắt trước. Cảm biến lùi 4 mắt có 4 mắt ở sau xe. Những loaiij cảm biến này thường xuất hiện trong các dòng xe như: FORD EXPLORER 2018, FORD FOCUS MỚI…tại Hanoi Ford có cung cấp và tư vấn nhiệt tình cho quý khách về các mẫu xe ô tô đẹp cùng các phụ kiện đi theo xe ô tô, giúp bạn lái xe an toàn hơn.

hotline-fordhn