KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Mức tiêu hao và Mẹo tiết kiệm nhiên liệu của Ford Transit 16 chỗ

Trên thị trường Việt Nam, Ford Transit là dòng xe thương mại 16 chỗ được ưa chuộng và nhiều khách hàng tìm mua nhiều nhất. Các công ty hoặc các nhân dùng xe chạy du lịch, đưa đón học sinh, nhân viên nên khách hàng hay quan tâm tới mức tiêu hao nhiên liệu của xe, xem có tiết kiệm nhiên liệu hay kinh tế khi vận hành tại thị trường Việt Nam. Vậy hãy cùng Hà Nội Ford tìm mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Transit là bao nhiêu?

transit

Động cơ TDCi 2.4L mạnh mẽ, vận hành linh hoạt và tiết kiệm

Transit hiện có ba phiên bản Transit sử dụng động cơ diesel TDCi 4 xilanh 2.4L tăng áp, lám mát khí nạp và phun nhiên liệu trực tiếp. Đi cùng động cơ là hệ thống turbo tăng áp điều khiển cánh VGT giúp tăng công suất và tiết kiệm nhiên liệu. Công suất tối đa là 138 mã lực ở 3.500 vòng/ phút, momen xoắn cực đại đạt 375Nm ở 2.000 vòng/phút. Các thông số này cho phép Transit tăng tốc tốt hơn cũng như khả năng vận chuyển tải trọng lớn vượt trội so với hai mẫu động cơ 2.7L và 2.5L của Hiace. Ngoài ra, nắp capo  lót tấm cách nhiệt/cách âm giúp giảm thiểu tiếng ồn và rung động.

Với hệ thống truyền động cầu sau phù hợp điều kiện đường xá Việt Nam, kết hợp cùng chiều dài cơ sở khá lớn 3.75m, bán kính quay vòng tối thiểu là 6.65m so với chiều dài tổng thể 5.78m . Nhờ đó Ford Transit hoạt động rất hiệu quả, linh hoạt và mạnh mẽ ngay cả đường thành phố và đèo dốc.

Vậy những số liệu được thống kê về mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Transit mới được thu thập và tổng hợp bởi những lái xe lâu năm trong nghề, chưa thông qua một con số chính xác hay một cuộc nghiên cứu nào trước đó.

transit05

Tiêu hao nhiêu liệu Ford Transit Mới

Cung đường đi hỗn hợp ước lượng mức tiêu hao nhiên liệu – 10 lít cho 100km.

Cung đường 100% đường trường ước lượng mức tiêu hao nhiên liệu – 8 lít cho 100km.

Cung đường thành phố, hay tấc đường ước lượng mức tiêu hao nhiên liệu – 11 – 12 lít cho 100 km.

Đây là mức độ tiêu hao nhiên liệu được đo bằng thực tế của nhiều lái xe khi chạy xe cho thấy, và cũng là mức chuẩn nhất khi chạy ở đường Việt Nam cũng như 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ chí minh.

Transit

Cách giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe Ford Transit

Nên chạy xe ở tốc độ 48–100 km/h để Ford Transit đạt mức tiêu hao nhiên liệu ổn định nhất, không nên tăng giảm ga đột ngột.

  • Giữ cho lốp xe luôn căng và nên tắt máy khi dừng xe
  • Nên chở ít hàng lý và người trên xe. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh gia tăng trọng lượng của xe.
  • Mùa hè nên dùng điều hòa thay vì mở cửa sổ xe.
  • Đi đúng làn đường được quy định để xe không phải tăng giảm tốc độ đột ngột như thế sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn đầy đủ .
  • Bên cạnh đó , kinh nghiệm của các tài xế lâu năm cho biết họ không bao giờ đổ xăng đầy bình bởi nó sẽ giúp trọng lượng xe nặng hơn. Chính vì vậy bạn có thể đổ 2/3 bình xăng trong mỗi lần đổ.

Đó là những thông tin mà Hà Nội Ford tổng hợp được. Nếu bạn có những thông tin bổ ích có thể chia sẻ với Hà Nội Ford để cho mọi người cùng biết.

hotline-fordhn