KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Lần đầu tiên mua xe, có nên mua xe ô tô cũ?

Nhiều người muốn mua xe ô tô, nhưng phân vân không biết có nên mua xe ô tô cũ hay. Họ đau đầu với quá nhiều lựa chọn rối rắm, mà lại ít kinh nghiệm. Mỗi loại có lợi thế và nhược điểm riêng.

co-nen-mua-xe-o-to-cu-khong

Có nên mua xe ô tô cũ không?

Có nên mua xe ô tô cũ hay không?

Tại Việt Nam, ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là một tài sản lớn. Vì vậy, nhiều người mua ô tô tô lần đầu tiên thường đắn đo suy nghĩ, không biết có nên mua xe ô tô cũhay mới.

Theo lời khuyên của Hanoiford, với những người mới lấy bằng muốn mua một chiếc ô tô phục vụ công việc, cần rèn luyện thêm tay lái cũng như nhu cầu đi lại của gia đình. Do vậy, nên tìm mua một chiếc xe cũ. Do bạn mới lấy bằng nên việc điều khiển xe chưa có nhiều kinh nghiệm, thường không tránh khỏi những tình huống va chạm hoặc làm hư hỏng xe. Việc lựa chọn một chiếc xe ô tô cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các khoản sửa chữa kể trên.

Bên cạnh đó việc lựa chọn xe cũ cũng giúp chủ xe tiết kiệm chi phí khi mua xe. Đó là chưa kể khấu hao xe cũ cũng đã tiết kiệm được chi phí lăn bánh ô tô. Không cần cố quá khả năng tài chính với chiếc xe đầu tiên. Mức chênh lệch giữa một xe chạy lướt, với xe mới cứng có thể lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu. Đó là chưa kể đến việc nếu có nhu cầu bán đi để lên đời xe khi đã lái thành thạo. Khách hàng cũng không phải chịu lỗ nhiều, như việc mua xe mới và bán lại sau một vài năm sử dụng

co-nen-mua-xe-o-to-cu-khong-s

Xe ô tô cũ có ưu điểm gì?

>>>> Xem thêm: Lưu ý khi mua xe ô tô

Khách hàng tiết kiệm được bao chi phí? Có nên mua xe ô tô cũ?

Chi phí bảo hiểm đối với xe mới và xe cũ cũng khác nhau. Xe cũ thường được định giá thấp, do vậy phí bảo hiểm cũng sẽ giảm so với xe mới.

Một ưu điểm nữa giúp bạn giải được thắc mắc, có nên mua xe ô tô cũ không? Việc mua xe cũ lần đầu tốt hơn xe mới, là khách hàng sẽ được sử dụng xe ở phân khúc cao bằng giá bán xe ở phân khúc thấp hơn. Chẳng hạn như, với số tiền khoảng hơn 800 triệu đồng, bạn có thể mua và ra biển một chiếc Ford Ranger Wildtrak 2.0L AT 4×2 2018. Những cũng với số tiền ấy, bạn có thể mua được gần 2 chiếc Fiesta 5 cửa 1.5L AT Sport.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người mua xe lần đầu đều có tâm lý lo lắng khi mua xe cũ bị hỏng hóc hay đã từng bị tai nạn, ngập nước hay chất lượng không cao. Điều này không phải không có lý và tốt, nếu có tâm lý này và không quá am hiểu về xe thì việc lựa chọn một chiếc ô tô mới là tối ưu.

Có nên mua xe ô tô cũ tối thiểu trong 2 – 3 năm sử dụng đầu tiên? Nếu tuân thủ việc bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn, sẽ không phải lo lắng gì trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, trước khi bạn quyết định mua xe ô tô, bạn nên xem vấn đề tài chính của gia đình mình đã được chưa, đồng thời cũng nên xem xét lợi ích khi mua xe ô tô cũ và mới. Để từ đó, bạn có thể đưa ra quyết đinh đúng đắn có nên mua xe ô tô cũ không?

hotline-fordhn