KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Hướng dẫn sử dụng xe Ford Everest 2018 (P2)

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tổng quan về bảng điều khiển phía trước và các cách sử dụng ghế an toàn dành cho trẻ em. Tiếp nối hanoiford.com xin hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng xe dây an toàn và hệ thống túi khí Ford Everest 2018  như sau : 

Hướng dân sử dụng dây an toàn :

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

  CẢNH BÁO:  Thắt đai an toàn và giữ khoảng cách phù hợp giữa bạn và vô lăng. Chỉ khi bạn thắt đai an toàn đúng cách, nó mới có thể giữ cho bạn ở vị trí đạt được hiệu quả tối ưu của đai an toàn.
  CẢNH BÁO:  Tuyệt đối không sử dụng đai an toàn cho nhiều người. Quấn đai vòng quanh một đứa trẻ được bế trên lòng người ngồi là rất nguy hiểm.
  CẢNH BÁO:  Sử dụng đúng khóa cho mỗi đai an toàn.
  CẢNH BÁO:  Không sử dụng đai an toàn chùng hoặc bị xoắn.
  CẢNH BÁO:  Không mặc quần áo dày. Đai an toàn phải vừa khít quanh cơ thể bạn để đạt được hiệu quả tối ưu của đai an toàn.

  Hệ thống đai an toàn ghế người lái và ghế hành khách phía trước được trang bị cơ cấu căng đai an toàn. Cơ cấu căng đai an toàn có ngưỡng hoạt động thấp hơn túi khí. Khi có va chạm nhẹ, có thể chỉ có cơ cấu căng đai an toàn triển khai.

  CẢNH BÁO:  Tránh làm dây đai bẩn với sơn móng, dầu, hóa chất và đặc biệt là axit của ắc quy. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ và nước để làm sạch dây đai. Thay đai an toàn nếu dây đai bị sờn, bị bẩn hoặc hư hỏng.
  CẢNH BÁO:  Nếu xe của bạn bị va chạm, phải kiểm tra dây đai an toàn và các bộ phận có liên quan ngay khi có thể. Không tuân theo hướng dẫn này có thể dẫn đến kết quả thương tích cá nhân hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Tuyệt đối không sử dụng đai an toàn cho nhiều người. Quấn đai vòng quanh một đứa trẻ được bế trên lòng người ngồi là rất nguy hiểm.
  CẢNH BÁO:  Người sử dụng không được sửa đổi hoặc thêm bất kỳ chi tiết nào, điều đó sẽ ngăn cản thiết bị điều chỉnh đai an toàn hoạt động để loại bỏ tình trạng chùng hoặc ngăn cụm đai an toàn được điều chỉnh để loại bỏ tình trạng chùng.

Ghi Chú:  Đặt dây vai của đai an toàn qua giữa vai và cố định dây ngang hông chặt chẽ quanh hông của bạn.

Trạng thái sau va chạm

  CẢNH BÁO:  Đai an toàn bị kéo căng do tai nạn, phải được thay mới và đầu khóa phải được kiểm tra bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.

THẮT DÂY ĐAI AN TOÀN

  CẢNH BÁO:  Đảm bảo rằng các dây an toàn được cất giữ chắc chắn khi không sử dụng và không nằm ngoài xe khi bạn đóng cửa.
  CẢNH BÁO:  Phải điều chỉnh đai an toàn càng chặt càng tốt nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái, nhằm bảo vệ theo đúng mục đích thiết kế. Đai bị chùng sẽ làm giảm đáng kể khả năng bảo vệ người đeo.
  CẢNH BÁO:  Tránh làm dây đai bẩn với sơn móng, dầu, hóa chất và đặc biệt là axit của ắc quy. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ và nước để làm sạch dây đai. Thay đai an toàn nếu dây đai bị sờn, bị bẩn hoặc hư hỏng.
  CẢNH BÁO:  Bạn phải thay thế đai an toàn nếu chức năng co dây khóa tự động hoặc bất kỳ chức năng đai an toàn nào khác không hoạt động đúng cách. Không thay thế bộ dây đai an toàn và co dây có thể tăng nguy cơ tổn thương khi va chạm.
  CẢNH BÁO:  Tuyệt đối không sử dụng đai an toàn cho nhiều người. Quấn đai vòng quanh một đứa trẻ được bế trên lòng người ngồi là rất nguy hiểm.
  CẢNH BÁO:  Không sử dụng đai an toàn chùng hoặc bị xoắn.
  CẢNH BÁO:  Người sử dụng không được sửa đổi hoặc thêm bất kỳ chi tiết nào, điều đó sẽ ngăn cản thiết bị điều chỉnh đai an toàn hoạt động để loại bỏ tình trạng chùng hoặc ngăn cụm đai an toàn được điều chỉnh để loại bỏ tình trạng chùng.

Ghi Chú:  Đảm bảo rằng lưỡi đai an toàn được thắt đúng cách trong khóa đai an toàn.

Ghế phía trước

imagen2

 

Ghế hàng thứ hai

imagen2 (1)

 

Ghế hàng thứ ba

imagen2 (2)

Kéo đai an toàn ra ngoài một cách đều tay. Dây an toàn của bạn có thể bị khóa nếu bạn kéo nó một cách đột ngột hoặc nếu xe của bạn đang đỗ trên dốc.

Đai an toàn ở giữa hàng ghế thứ hai có thể khóa nếu bạn đẩy mạnh lưng ghế từ vị trí gập trở về vị trí thẳng đứng. Nếu đai an toàn khóa lại, hãy ngả ghế ra bằng bộ điều chỉnh tựa lưng ghế.

Tham khảo   Ghế sau

Nhấn nút màu đỏ trên khóa đai để mở đai. Giữ đầu dây an toàn và để nó hồi về vị trí trung gian một cách nhẹ nhàng.

Sử dụng đai an toàn khi mang thai

  CẢNH BÁO:  Cài đai an toàn đúng để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như em bé chưa sinh của bạn. Phải sử dụng cả đai ngang hông và đai dọc vai.

imagen2 (3)
 

Phụ nữ mang thai nên luôn luôn cài dây an toàn của mình khi xe di chuyển. Để phần dây đai an toàn phía dưới bụng thấp ngang với hông và phải được thắt chặt nhất mà vẫn đảm bảo sự thoải mái. Để phần dây đai phía trên vào chính giữa vai và đi qua chính giữa ngực.

  CẢNH BÁO:  Điều chỉnh độ cao của dây an toàn ở vị trí sao cho dây an toàn đi qua phần giữa vai của bạn. Không điều chỉnh dây an toàn đúng cách có thể làm giảm hiệu quả của dây và gia tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.


imagen2 (4)

Để điều chỉnh độ cao của dây an toàn:

1. Kéo nút khóa và trượt bộ phận điều chỉnh độ cao lên hoặc xuống.

2. Nhả nút và kéo đầu chỉnh độ cao xuống để đảm bảo nó đã được khóa tại chỗ.

CẢNH BÁO NHẮC NHỞ THẮT ĐAI AN TOÀN

  CẢNH BÁO:  Hệ thống sẽ bảo vệ bạn chỉ khi bạn sử dụng dây đai an toàn đúng cách

Đèn cảnh báo sẽ sáng và có âm thanh cảnh báo khi có các điều kiện sau đây:

  • Dây đai an toàn trước chưa được thắt.
  • Xe của bạn vượt qua tốc độ thấp.

Đèn sẽ sáng khi dây đai an toàn trước không được thắt mà xe đang chạy.

Nếu bạn không thắt dây đai an toàn các tín hiệu cảnh báo cả âm thanh và đèn cảnh báo đều sẽ tự động tắt sau khoảng 5 phút.

Tắt cảnh báo thắt đai an toàn

Liên hệ một đại lý được ủy quyền.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống túi khí :

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

  CẢNH BÁO:  Cực kỳ nguy hiểm! Không bao giờ sử dụng ghế trẻ em quay mặt ra sau trên ghế có túi khí trước. Điều này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho đứa trẻ.
  CẢNH BÁO:  Không được cải biến phía trước xe theo bất kỳ cách nào. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt túi khí. Không tuân theo cảnh báo này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Thắt đai an toàn và giữ khoảng cách phù hợp giữa bạn và vô lăng. Chỉ khi bạn thắt dây đai an toàn đúng cách, nó mới có thể giữ cho bạn ở vị trí mà túi khí cho hiệu quả tối ưu. Không tuân theo cảnh báo này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Việc sửa chữa vô lăng, trụ lái, ghế ngồi, túi khí và dây đai an toàn phải được tiến hành bởi đại lý ủy quyền. Không tuân theo cảnh báo này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Tránh để các vật cản trước túi khí. Không dùng đồ vật đặt lên hoặc phủ lên vỏ túi khí. Đồ vật có thể bị bắn ra trong quá trình bung túi khí. Không tuân theo hướng dẫn này có thể dẫn đến kết quả thương tích cá nhân hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Không thọc các vật sắc nhọn vào khu vực có lắp túi khí. Vì có thể làm hỏng hay kích hoạt túi khí một cách không mong muốn. Không tuân theo hướng dẫn này có thể dẫn đến kết quả thương tích cá nhân hoặc tử vong.
  CẢNH BÁO:  Không dùng phụ kiện bọc ghế. Dùng phụ kiện bọc ghế có túi khí khiến túi khí bên không bung ra được và tăng nguy cơ gây thương tích khi tai nạn.

Ghi Chú:  Một tiếng nổ vang lên và có đám bột màu trắng vô hại nếu túi khí bung. Đây là điều bình thường.

Ghi Chú:  Chỉ lau vỏ túi khí bằng giẻ ướt.

TÚI KHÍ PHÍA LÁI XE

imagen2 (5)

Túi khí sẽ kích hoạt khi có va chạm mạnh phía trước. Túi khí sẽ phồng lên trong một vài phần nghìn giây và sẽ xẹp xuống khi tiếp xúc với người ngồi, do đó sẽ đỡ cơ thể khi di chuyển về phía trước. Khi va chạm trước nhẹ, lật xe, đâm phía sau hoặc đâm ngang, túi khí sẽ không bung ra.

TÚI KHÍ HÀNH KHÁCH

imagen2 (6)

Túi khí sẽ được kích hoạt khi xảy ra va chạm mạnh phía trước hoặc trong trường hợp va chạm đến từ bên trái hoặc bên phải với góc lệch lên đến 30 độ. Túi khí sẽ phồng lên trong khoảng thời gian vài phần nghìn giây và sẽ xẹp xuống khi tiếp xúc với người, vì vậy sẽ làm đệm đỡ khi cơ thể bị lao về phía trước. Trong những va chạm nhỏ như va chạm từ phía trước, lật xe, các va chạm phía sau và bên cạnh thì túi khí sẽ không kích hoạt.

TÚI KHÍ BÊN

imagen2 (7)

Túi khi bên nằm trong tựa lưng ghế của ghế trước. Nhãn cho biết xe bạn có được trang bị túi khí bên.

Túi khí bên sẽ bung ra khi có va chạm ngang mạnh. Túi khí sẽ phồng lên trong vòng vài phần nghìn giây và xẹp xuống khi tiếp xúc với con người, do đó sẽ bảo vệ được phần ngực và vai. Khi có va chạm ngang nhẹ, lật xe, va chạm phía trước và va chạm phía sau, túi khí bên sẽ không bung ra.

TÚI KHÍ NGANG ĐẦU GỐI NGƯỜI LÁI XE

  CẢNH BÁO:  Đừng cố thử mở nắp che của túi khí.

Túi khí đầu gối nằm dưới cụm đồng hồ. Hệ thống hoạt động cùng với túi khí phía trước để giúp giảm chấn thương chân. Khi túi khí kích hoạt trong va chạm, túi khí đầu gối sẽ bung ra từ dưới cụm đồng hồ. Cũng như với túi khí trước và bên, điều quan trọng là ngồi đúng cách và kìm giữ người để giảm nguy cơ chấn thương nặng hoặc tử vong.

Ghi Chú:  Túi khí này có ngưỡng kích hoạt thấp hơn so với túi khí trước. Khi có va chạm nhỏ, có thể chỉ có túi khí đầu gối bung.

TÚI KHÍ RÈM

  CẢNH BÁO:  Không đặt vật thể hay gắn thiết bị trên hoặc gần trên trần, tại thanh dọc sườn xe, có thể tiếp xúc khi bung túi khí dọc sườn xe ra. Không tuân theo các hướng dẫn này có thể tăng nguy cơ gây thương tích cá nhân khi xảy ra va chạm xe.


imagen2 (8)

Túi khí ở phía trên cạnh của kính cửa sổ trước và sau.

Túi khí được thiết kế để bung trong va chạm ngang hoặc trước mạnh. Túi khí không được thiết kế để bung trong va chạm ngang và trước nhỏ, va chạm sau hoặc lật xe.

hotline-fordhn