KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên xe Ford Explorer (P2)

Trong Phần 1 loạt bài hướng dẫn sử dụng các tính năng trên xe Ford Explorer, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng một số tính năng như: đề nổ từ xa, mở cốp rảnh tay hay cách sử dụng mã khóa trên cánh cửa xe… Ở phần 2 này chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn cách sử dụng một số tính năng rất hữu ích khác mà hầu như các đối thủ cùng phân khúc của Explorer không hề có.

Ford-Explorer-2017-Viet-Nam-15

1. Đèn pha tự động

– Công dụng: Tự động bật khi trời tối, tự động bật chế độ chiếu xa (đèn pha) khi không có đèn đường, khi gặp xe ngược chiều và tốc độ trên 40km/m, tự động chuyển sang chế độ chiếu gần (đèn cốt) khi gặp xe ngược chiều và khi tốc độ dưới 25km/h.

den-pha-tu-dong

– Thao tác:

  • Xoay núm vặn theo mũi tên số 1 kích hoạt chế độ đèn pha tự động
  • Ấn nút theo nút số 2 để bật đèn sương mù phía trước, sau
  • Ấn nút theo số 3 để tăng giảm độ sáng của đèn táp lô, đèn đồng hồ công tơ mét

2. Ga tự động

– Công dụng: khi kích hoạt hệ thống ga tự động xe sẽ tự động giữ tốc độ lái xe cài đặt mà không cần tác động vào chân ga, lúc này tài xế có thể để chân sẵn ở vị trí chân phanh rất chủ động và an toàn.

– Lưu ý: Chế độ ga tự động chỉ hoạt động khi xe ở tốc độ trên 30km/h

ga-tu-dong-ford-explorer– Thao tác:

  • Nhấn công tắc bật chế độ ga tự động
  • Đạp ga tăng tốc đến tốc độ mong muốn. Nhấn nút Set+ để đặt chế độ ga tự động
  • Nhả bàn đạp chân ga
  • Nếu muốn thay đổi tốc độ nhấn Set+ hoặc Set-

– Chức năng ga tự động tạm thời hủy khi bạn đạp phanh hoặc nhấn CAN. Nhấn RES để phục hồi lại chức năng.

 

 

3. Hỗ trợ khởi hành ngang dốc

– Khi dừng xe ngang dốc chức năng “Hỗ trợ khởi hành ngang dốc” giúp xe không bị trôi dốc khi nhả chân phanh (khoảng 3 giây) để người lái có đủ thời gian chuyển từ chân phanh sang chân ga để tiếp tục hành trình.

ho-tro-khoi-hanh-ngang-doc

4. Cảnh báo lệch làn

– Khi đi đường cao tốc chức năng sẽ rung vô lăng cảnh báo, nếu người lái không có phản ứng thì chức năng sẽ tác động một lực quay nhẹ vô lăng để điều dẫn xe trở lại vào trong làn đường.

– Lưu ý: Chức năng “cảnh báo lệch làn” chỉ hoạt động khi tốc độ lớn hơn 65Km/h.

– Thao tác: Ấn vào nút trên đỉnh cần xin nhan bên trái vô lăng.

canh-bao-lech-lan

5. Chế độ Kiểm soát đường địa hình (Terrain Management System)

– Công dụng: Tùy địa hình vận hành của xe mà tài xế có thể chọn chế độ địa hình để hộp số và động cơ của xe hoạt động tối ưu nhất với địa hình đó.

– Với hệ thống Kiểm soát đường địa hình, bạn có thể chuyển đổi 04 chế độ lái linh hoạt để thoải mái điều khiển chiếc Ford Explorer trên mọi cung đường. Chế độ Normal (địa hình bằng phẳng) là chế độ lý tưởng khi bạn di chuyển hằng ngày trên đường nhựa. Khi gặp địa hình xấu, chế độ Mud, Rut (địa hình bùn, rãnh trơn trượt) cho phép bánh xe quay ở tốc độ chậm giúp Explorer vượt qua bùn lầy dễ dàng. Chưa hết, chế độ Sand (địa hình cát) cho phép bánh xe quay nhanh hơn nhưng không quá nhanh, giúp chiếc xe băng qua địa hình cát lún. Cuối cùng, chế độ Snow, Gravel, Grass (địa hình tuyết, sỏi, cỏ) giúp Ford Explorer thoải mái phô diễn sức mạnh trên các bề mặt trơn trượt.

che-do-kiem-soat-duong-dia-hinh-ford-explorer

– Thao tác: nếu muốn sử dụng chế độ địa hình nào, các bạn chỉ cần xoay núm chọn biểu tượng chế độ đó đến lúc biểu tượng đó sáng lên là được. Tuỳ thuộc vào chế độ Kiểm soát đường địa hình mà bạn chọn, khóa vi sai trung tâm có thể phân phối lực mô-men xoắn động cơ theo tỷ lệ 50:50 cho hai cầu trước sau hoặc thậm chí truyền 100% lực mô-men xoắn đến một trong hai cầu.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên xe Ford Explorer (P3)

hotline-fordhn