KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Giảm căng thẳng mệt mỏi khi lái xe với tính năng thông minh của Ford

Còn gì tuyệt vời hơn khi lái xe trên đường mà không phải lo lắng về tốc độ và khoảng cách an toàn với xe phía trước? Chức năng kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control) và ga tự động (Cruise Control) sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, bạn chỉ cần giữ vô lăng và thư giãn.

chức năng cruise control trên xe ford

Chức năng kiểm soát tốc độ tự động tự điều chỉnh tốc độ và giữ khoảng cách với xe phía trước

Kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control – ACC) là tính năng thông minh của chức năng “Ga tự động” (Cruise control). Chức năng sẽ tự động giảm và tăng tốc độ của xe để giữ tốc độ và khoảng cách an toàn với xe phía trước. Tính năng thông minh này hiện được trang bị trên hầu hết các dòng xe Ford trên thị trường như Ford Focus mới, Ford Ranger, hay mẫu Ford Fusion nổi tiếng trên thế giới…

Chức năng sử dụng sóng radar của hệ thống cảm biến để đo khoảng cách với xe phía trước cùng làn đường. Khi hệ thống phát hiện thấy khoảng cách với xe ở phía trước không an toàn, hệ thống phanh ABS sẽ tự động tác động lực phanh làm giảm tốc độ của xe để giúp duy trì tốc độ và khoảng cách an toàn.

Khi thấy khoảng cách với xe trước trở lại mức an toàn, chức năng kiểm soát tốc độ sẽ tự động tăng tốc trở lại tốc độ mà người lái đã “SET”. Giúp cho người lái thực sự thoải mái, thư giãn và an toàn khi lái xe trên đường cao tốc.

Người lái có thể lựa chọn khoảng cách với xe phía trước theo ý muốn. Để lái xe thoải mái và an toàn hơn trên đường cao tốc.

Chức năng “ga tự động” (Cruise Control) giúp bạn nhàn hơn khi lái xe

Chức năng ga tự động kết hợp với chức năng kiểm soát tốc độ tự động được sử dụng khi bạn lái xe trên đường cao tốc. Bạn muốn không phải lo lắng về việc điều chỉnh chân ga trên một quãng đường dài? Bạn không muốn vượt quá tốc độ cho phép. Bạn chỉ cần đạp ga để cho xe chạy đúng với tốc độ bạn mong muốn, sau đó kích hoạt chế độ ga tự động bằng cách bấm vào nút “On” rồi thả chân khỏi bàn đạp ga xe của bạn sẽ chạy đúng với tốc độ bạn mong muốn một cách tự động. Nếu muốn giảm tốc độ xe bạn ấn vào nút “Set-“, tăng tốc độ xe bằng cách ấn vào nút “Set+” và dữ cho tới khi kim chỉ vận tốc đạt được vận tốc mà bạn mong muốn sau đó ngừng tác động vào nút “Set+”, chiếc xe sẽ chạy tự động đúng tốc độ bạn muốn mà bạn không cần tác động vào bàn đạp ga.

ga tự động

Không cần bạn nhấn chân ga, chức năng Cruise Control sẽ làm điều đó

Nếu muốn hủy chế độ ga tự động bạn chỉ cần đạp nhẹ vào bàn đạp phanh của xe hoặc bấm nút “Off” trên vô lăng thì xe lại trở về chế độ lái xe thông thường. Chức năng ga tự động giúp bạn thư thái hơn khi lái xe trên đường cao tốc, đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe của bạn.

hotline-fordhn