KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Ford Focus mới tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc

Dù là mẫu xe phổ thông hạng C nhưng Ford Focus 2016 sở hữu những tiện nghi và công nghệ chỉ có trên những mẫu xe hạng sang khác. Đặc biệt, động cơ EcoBoost 1.5L trên Focus mới cho sức mạnh tương đương với động cơ 2.0L trên những hãng xe khác nhưng lại tiêu thụ nhiên liệu ít hơn đáng kể.

Xe phổ thông “ăn xăng” ít nhất

Động cơ EcoBoost là niềm tự hào của các kỹ sư Ford, khối động cơ tăng áp đã làm rạng danh tên tuổi của Ford trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi giải thưởng “Động cơ quốc tế của năm” được trao cho động cơ EcoBoost 1.0L trong 4 năm liên tiếp.

new ford focus 2015 dong co ecoboost

Chiếc Ford Focus 2016 mới được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L

Tại Việt Nam, EcoBoost đã được lắp trên 2 mẫu xe thuộc phân khúc hạng B và hạng C là Fiesta và Focus với các dung tích 1.0L và 1.5L, trong đó Focus EcoBoost 1.5L mới được bán ra thị trường từ cuối năm 2015 vừa qua.

Bên cạnh sức mạnh vượt trội, EcoBoost 1.5L trên Ford Focus mới còn gây ấn tượng mạnh bởi mức tiêu hao nhiên liệu rất thấp. Mặc dù chưa có cuộc so sánh trực diện trong cùng một điều kiện thực tế, công bố của chính các nhà sản xuất đã phần nào cho chúng ta thấy mức tiêu hao nhiên liệu thấp của Focus 2016 so với các đối thủ xe hạng C tại Việt Nam, đặc biệt là những mẫu xe Nhật xưa nay vẫn nổi tiếng về bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

cong-suat-va-muc-tieu-hao-nhien-lieu-ford-focus-2016-moi

Sức mạnh của Focus EcoBoost 1.5L là vượt trội hơn so với các đối thủ cùng phân khúc và mức tiêu hao nhiên liệu cũng rất thấp

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy, nếu xét về sức mạnh, Focus 2016 vượt rất xa so với các đối thủ cùng phân khúc có dung tích động cơ lớn hơn nhờ được sử dụng khối động cơ tăng áp EcoBoost 1.5L, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu lại thấp hơn nhiều động cơ 2.0L thường của Honda Civic, tương đương với Mazda3 2.0L, Toyota Corolla Altis 2.0. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Focus 2016 chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với bản động cơ 1.8L của Honda Civic và Toyota Corolla Altis.

Giá hấp dẫn so với giá trị

Không chỉ vượt trội đối thủ về sức mạnh nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu, Ford Focus mới còn dẫn đầu phân khúc về công nghệ và các tính năng thông minh, như hệ thống giải trí SYNC 2 kết hợp 9 loa, ghế da chỉnh điện 6 hướng, khóa thông minh, khởi động nút nhấn, điều hòa tự động 2 vùng khí hậu, màn hình cảm ứng 8 inch…

Đặc biệt, xe được trang bị hàng loạt hệ thống an toàn hiện đại mà đối thủ tại Việt Nam chưa được trang bị như hỗ trợ đỗ xe chủ động hoàn toàn mới, vốn được xây dựng từ tính năng hỗ trợ đỗ xe song song, nay được tăng cường hỗ trợ đỗ xe vuông góc; hỗ trợ phanh chủ động; hệ thống trợ lái điện; hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát hành trình, kiểm soát lực kéo, camera lùi… Đặc biệt, Focus 2016 còn có tính năng ổn định chuyển tiếp tăng cường (Enhanced Transitional Stability) có khả năng dự đoán khi xe có thể bị trượt và sẽ chủ động ngăn ngừa sự mất kiểm soát.

ford-focus-2016-moi-ho-tro-do-xe-tu-dong

Tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động trên Focus 2016

Nhờ sức mạnh, công nghệ tiên tiến, trang bị an toàn vượt trội, Ford Focus mới cho khả năng vận hành như một chiếc xe thể thao, đồng thời mang lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng. Mức giá xe Ford Focus 2016 tại Việt Nam từ 799 triệu đồng đến 899 triệu đồng, Focus thấp hơn Toyota Corolla Altis 2.0V tới gần 100 triệu đồng, trong khi cao hơn đa số còn lại khoảng 30-50 triệu đồng. Xét tổng thể các trang bị và khả năng vận hành, mức giá gần 900 triệu đồng để sở hữu Focus EcoBoost 1.5L được cho là đáng “đồng tiền bát gạo” hơn nhiều đối thủ cạnh tranh.

hotline-fordhn