KINH DOANH: 0763 44 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

Có nên mua xe ô tô trả góp không? Cần lưu ý những gì?

Việc sở hữu một chiếc ô tô luôn là ước mơ của tất cả mọi người. Nhưng bạn vẫn rất phân vân khi tài chính vẫn còn hạn hẹp, có nên mua xe ô tô trả góp không. Nếu mua xe ô tô trả góp thì cần lưu ý những điều gì?

Có nên mua xe ô tô trả góp không.

Có nên mua xe ô tô trả góp không? Cần lưu ý những gì?

>>>> Xem thêm: Mua xe ô tô trả góp

Các gói mua ô tô trả góp rất hấp dẫn thìcó nên mua xe ô tô trả góp không?

Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng đưa ra mức hỗ trợ hấp dẫn khi cho vay từ 70 – 80% giá trị xe. Thậm chí, với một số trường hợp cá biệt có thể lên tới 90% giá trị xe, mức lãi suất cố định năm đầu cũng được chào mời khá hấp dẫn. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở được việc vay bao nhiêu tiền, người mua xe cần phải tập trung vào khả năng chi trả hàng tháng của mình. Từ đó mới có thể đưa ra quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không.

>>>> Xem thêm: Lưu ý khi mua xe ô tô

Tài chính hạn hẹp có nên mua xe ô tô trả góp không?

Chẳng hạn như, bạn muốn mua một chiếc xe 500 triệu với số tiền trả trước 100 triệu đồng. 400 triệu còn lại sẽ được vay trong vòng 5 năm với lãi suất 11%/năm.

Ngoài những khoản cố định khá lớn cho việc trả góp mua xe, bạn cũng cần tính đến các khoản phí sinh hoạt khác nữa trong gia đình.Với thu nhập gia đình của 2 vợ chồng chưa có con thì khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Mức chi phí sinh hoạt trên chưa bao gồm các chi phí khác sau khi sở hữu xe như: phí gửi/đỗ xe, phí bảo hiểm, chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, cho tới phí cầu đường cũng dao động trong khoảng 4 – 6 triệu /tháng. Ngoài ra, gia đình gồm 2 vợ chồng và chưa có con, nếu có thêm con thì chi phí cấp dưỡng sẽ còn tăng thêm.

Với mức tính toán như trên, nếu sở hữu xe thì chủ nhân sẽ có chất lượng cuộc sống vừa đủ và hầu như không có khoản dự phòng hay tiết kiệm trong cuộc sống. Do vậy, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không.

Theo các chuyên gia tài chính thì số tiền phải trả hàng tháng, đối với khoản vay mua xe chỉ nên dưới 35% thu nhập cả gia đình. Nếu vượt ngưỡng trên sẽ dẫn tới sự mất cân bằng tài chính cá nhân rất lớn, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Như vậy, chiếc xe từ niềm mơ ước trở thành gánh nặng trong cuộc sống.

Lời khuyên dành cho trường hợp này là chúng ta cần chờ đợi, tích lũy thêm số tiền trả trước để giảm mức phải vay càng thấp càng tốt trước khi quyết định mua xe ô tô

Như vậy, nếu tài chính của gia đình bạn còn hạn hẹp thì bạn cần tính toán và xem xét liệu có nên mua xe ô tô trả góp không. Nhờ vậy, bạn sẽ có một quyết định đúng đắn, yên tâm và thoải mái khi mua xe, tránh trường hợp chiếc xe trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn

hotline-fordhn