KINH DOANH: 0837 42 9999

DỊCH VỤ/CỨU HỘ: 0965 64 64 64

ĐẶT HẸN: 0907 81 96 96

85% người mua xe ô tô mới thường gặp phải ?

Khi xe ô tô bị lỗi người dùng sẽ cảm thấy lo lắng và thắc mắc không biết lý xử lý như thế nào? Vậy tại sao nhiều người lại gặp phải lỗi như vậy khi mới mua xe và cách xử lý như thế nào?

Tại sao xe ô tô mới lại không đề được?

Đạp chân côn chưa sát sàn

Với xe mới, việc không đề được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu thường do người dùng chưa đạp chân côn đúng cách. Để xe đề được, bạn cần phải đạp hết tầm chân côn chạm sát sàn để chạm vào mở công tắc thì xe mới nổ máy. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mình đã đạp hết chân côn rồi nhưng vẫn không nổ được máy bởi lý do đạp chân côn chưa sát sàn.

Nguyên nhân có thể do cách đặt miếng lót sàn quá dày hoặc phía dưới miếng lót có vật nào đó khiến miếng lót đạp sàn bị kênh, trượt làm cho người dùng đạp không hết chân côn. Một nguyên nhân nữa khiến bạn đạp chân côn chưa sát sàn đó chính là việc chỉnh vị trí ghế ngồi không đúng, xa quá so với sàn. Với tình huống này, bạn cần chỉnh ghế đúng vị trí, cho gần lại phù hợp với tầm chân của bạn và đạp hết chân côn sát sàn thì sẽ xe sẽ nổ máy.

mua-xe-moi (1)

Không đề xe được do đạp chân côn chưa sát sàn

Vô lăng xe sai vị trí

Vô lăng xe không thẳng mà bị chéo cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng không đề được máy. Bởi trường hợp này xe đang ở tình trạng bị khóa cổ – đây chính là một trong những tính năng an toàn được thiết kế cho xe. Để giải quyết vấn đề này thì một tay bạn cắm khóa và một tay lắc nhẹ vô lăng rồi kéo khóa thì xe sẽ đề được.

Hệ thống sạc, bình điện yếu

Vấn đề này thường là do thói quen sử dụng của người dùng khiến cho hệ thống sạc có vấn đề khiến bình điện yếu, hết điện. Nhiều người có thói quen sử đỗ dừng xe trong thời gian dài thường bật nhạc lớn đến công tắc nấc hai hoặc mở gió cho mát. Lúc này hệ thống sạc của xe không sạc cho bình điện mà lại tiêu tốn nhiều điện năng do đỗ quá lâu. Chính vì vậy sẽ dẫn tới bình điện yếu không đủ khiến đề xe không lên. Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hòa, bật đèn pha, đèn cốt khi đi trên đường nhưng khi về tới nhà khi tắt máy quên không tắt đèn trong thời gian dài. Điều đó sẽ khiến bình điện tiêu tốn nhiều điện dần yếu đi nên khi đề máy không lên được.

Xe không đề được do bình hết điện

Tại sao khóa cửa không được?

Nhiều lái xe đặc biệt là với những người mới lái xe mới gặp phải tình huống tắt máy, xuống xe ra ngoài rồi bấm khóa cửa nhưng không được. Vậy lý do tại sao lại khóa cửa không được? Nguyên nhân thứ nhất có thể do khi xuống xe nhưng bạn vẫn để chìa khóa ở bên trong ổ khóa. Như vậy, để khóa được cửa xe bạn phải chắc chắn mình đã rút chìa khóa ra khỏi ổ rồi sau đó mới có thể khóa xe. Nguyên nhân thứ hai khiến cửa không khóa được là do cửa xe chưa được đóng kín vẫn còn hở. Chỉ cần một trong các cửa của xe vẫn còn hở thì không thể khóa được cửa xe. Vì vậy, các bạn cần lưu ý khi đóng cửa xe phải được đóng kín thì mới có thể khóa cửa xe được.

Cửa hở là nguyên nhân khiến xe không khóa được cửa

Tại sao không rút được chìa khóa?

Nhiều người mới mua xe lại gặp phải rắc rối là khi tắt máy mà không thể rút được chìa khóa. Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này là do người dùng khi tắt máy nhưng không cho tay số về vị trí đúng. Để rút được chìa khóa sau khi tắt máy thì người dùng cần phải đưa tay số về vị trí P, chỉ có ở vị trí này thì bạn mới có thể rút chìa. Nếu tay số của xe vẫn đang ở các vị trí như D, N, R thì bạn không thể nào rút chìa khóa sau khi tắt máy.

mua-xe-moi (4)

Không rút được chìa khóa do không đẩy tay số về vị trí B

Hy vọng với những thông tin được Hà Nội Ford chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong cách sử dụng xe ô tô đúng cách. Đặc biệt là đối với những người mới mua xe khi gặp phải những tình huống này biết cách xử lý đúng. Như vậy, để lái xe an toàn và đúng cách thì tài xế nên trang bị đầy đủ kiến thức sử dụng xe giúp hạn chế sự cố có thể xảy ra.

hotline-fordhn